Những thực phẩm quen thuộc không nên nấu lại nhiều lần

Những thực phẩm quen thuộc không nên nấu lại nhiều lần

Chúng ta thường không nhận ra rằng một số loại thực phẩm khi hâm nóng lại để ăn sẽ biến thành độc tố đối với cơ thể. Ngoài việc giảm giá trị dinh dưỡng, thực phẩm sau khi hâm nóng dễ nhiễm khuẩn E-coli hoặc Salmonella. Bài viết này sẽ cho bạn biết những thức ăn nào không nên làm nóng lại để ăn.

Sửng sốt quy trình sản xuất mắm tôm siêu bẩn

Sửng sốt quy trình sản xuất mắm tôm siêu bẩn

Trong vai người mua hàng với số lượng lớn, PV đã tìm đến một cơ sở sản xuất mắm tôm tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa và sửng sốt khi chứng kiến những bể lớn bằng xi măng cũ gỉn dùng để đựng mắm tôm lúc nhúc dòi, và những con “bọ mắm” bò lổm ngổm, bám kín các góc bể. Kinh khủng hơn là có xác những con thạch sùng, gián, nhện nổi lềnh phềnh trong bể mắm tôm đen sẫm nặng mùi.

Thực phẩm sạch: Mơ về nơi xa lắm!

Thực phẩm sạch: Mơ về nơi xa lắm!

TP - TPHCM đang đi tiên phong trong việc truy xuất nguồn gốc (TXNG) thực phẩm từ thịt heo, rau củ, sắp tới đây là trứng, gia cầm. Tiếc thay, hơn nửa năm qua, thực phẩm có nguồn gốc chỉ mới “lên kệ” ở một vài siêu thị, cửa hàng hiện đại, trong khi tại chợ truyền thống, chợ lẻ người dân cũng rất cần thực phẩm sạch thì thành phố bất lực…