Sửng sốt quy trình sản xuất mắm tôm siêu bẩn

Sửng sốt quy trình sản xuất mắm tôm siêu bẩn

Trong vai người mua hàng với số lượng lớn, PV đã tìm đến một cơ sở sản xuất mắm tôm tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa và sửng sốt khi chứng kiến những bể lớn bằng xi măng cũ gỉn dùng để đựng mắm tôm lúc nhúc dòi, và những con “bọ mắm” bò lổm ngổm, bám kín các góc bể. Kinh khủng hơn là có xác những con thạch sùng, gián, nhện nổi lềnh phềnh trong bể mắm tôm đen sẫm nặng mùi.

Thực phẩm sạch: Mơ về nơi xa lắm!

Thực phẩm sạch: Mơ về nơi xa lắm!

TP - TPHCM đang đi tiên phong trong việc truy xuất nguồn gốc (TXNG) thực phẩm từ thịt heo, rau củ, sắp tới đây là trứng, gia cầm. Tiếc thay, hơn nửa năm qua, thực phẩm có nguồn gốc chỉ mới “lên kệ” ở một vài siêu thị, cửa hàng hiện đại, trong khi tại chợ truyền thống, chợ lẻ người dân cũng rất cần thực phẩm sạch thì thành phố bất lực…

Bắp chuối ngâm hóa chất cả ngày vẫn tươi giòn trắng

Bắp chuối ngâm hóa chất cả ngày vẫn tươi giòn trắng

Từ lâu bắp chuối bào được sử dụng trong chế biến thực phẩm, như một loại rau, có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau và tạo nên sự ngon miệng. Tuy nhiên, hiện nay vì lợi nhuận, tiểu thương sẵn sàng bất chấp an toàn của người tiêu dùng, ngâm bắp chuối bào vào hóa chất, nhằm “hô biến” bắp chuối trở nên giòn, trắng, giữ được lâu hơn. Vậy hóa chất đó là gì, các cơ sở đã ngâm bắp chuối ra sao?

Nét đẹp văn hóa của đặc sản truyền thống cam sành Hàm Yên

Nét đẹp văn hóa của đặc sản truyền thống cam sành Hàm Yên

Về với Hàm Yên, mảnh đất trù phú thấm đẫm tình người mộc mạc nơi núi rừng, mang đậm những nét văn hóa đặc trưng dân tộc và hiện lên tựa bức tranh đầy màu sắc. Đó là màu đỏ thắm của đóa hoa cài trước ngực thiếu nữ, là màu tươi xanh của núi rừng, là màu vàng rực rỡ của cam sành Hàm Yên thơm ngon nức tiếng xa gần.