TPO - Tối nay 15/9, khai mạc phố ẩm thực của tuần văn hoá du lịch Mường Lò, Nghĩa Lộ (Yên Bái), mở màn cho hàng loạt các hoạt động Tuần văn hoá, du lịch Mường Lò kéo dài từ 15 đến 19/9.
Phố ẩm thực bày bán nông sản, trưng bày và chế biến các món ăn truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc vùng Tây Bắc cho du khách từ chè tuyết san Suối Giàng, rau rớn, các loại cá suối, xôi ngũ sắc, các loại bánh được chế biến từ gạo nếp, nếp cẩm đặc sản nổi tiếng Tú Lệ, đặc biệt là rêu nướng được lấy từ những vùng nước suối sạch riêng có ở Nghĩa Lộ…

Đặc biệt, tối 16/9, tại phố ẩm thực sẽ tổ chức thi các món ăn truyền thống nấu theo cách cảu các dân tộc miền núi sinh sống tại Nghĩa Lộ như Thái, Dao, Tày Mông...  Dưới đây là những món ăn đặc sản nổi tiếng của phố ẩm thực Mường Lò.

Bên cạnh các chương trình thi nấu ăn, hoạt động trình diễn văn hoá, văn nghệ, Ban Tổ chức giới thiệu một số hoạt động cho du khách trải nghiệm văn hóa truyền thống trong 3 ngày từ 16 đến 18/9 tại các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn. Du khách được tham quan quy trình hái và sao chè, thưởng thức trà Shan Tuyết tại xã Suối Giàng huyện Văn Chấn; thăm vùng đất Tú Lệ, thưởng thức ẩm thực xôi nếp và khám phá bản Lìm Mông...

Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 1 Mâm cơm mang đậm bản sắc Mường Lò với các món đặc sản hấp dẫn.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 2 Xôi ngũ sắc.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 3 Thịt trâu gác bếp.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 4 Lạp sườn.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 5 Rau Rớn.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 6 Rêu nướng.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 7 Cá nướng Pa Pỉnh tộ.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 8 Cốm nếp Tú Lệ.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 9 Bánh chưng nếp cẩm.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 10 Rế chiên.
Hấp dẫn đặc sản ẩm thực vùng cao Nghĩa Lộ - ảnh 11 Bọ xít rang.
 

Video đang được xem nhiều