Trái quất là loại quả mà bất cứ người Việt nào cũng không hề xa lạ. Nhưng các chất dinh dưỡng và công dụng của nó thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng SKGĐ khám phá loại trái cây này!
Ảnh minh hoạ: Internet Ảnh minh hoạ: Internet
Quất khá giàu chất dinh dưỡng

Năng lượng, đường tự nhiên, chất béo lành mạnh, protein, vitamin A, vitamin B, C, E, canxi, magiê, mangan, kali, sodium, kẽm... tất cả điều này đều có trong quất.

Quất - chữa được nhiều bệnh

Giúp vết thương phục hồi nhanh chóng, chống cảm lạnh và cảm cúm, đau họng ho. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch tự nhiên, phòng ngừa chống ung thư. Quất còn có thể giúp giảm cân và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, phòng chống và giảm sỏi thận...

Quất có thể giúp các vấn đề về răng miệng, phòng chống lão hóa. Quất cũng có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh như viêm như hen suyễn và viêm khớp, giảm đau, làm giảm cholesterol và phòng chống các vấn đề tim mạch.

Quất cũng có không ít tác dụng trong việc cải thiện tâm trạng, giúp cơ thể bớt căng thẳng, mệt mỏi nhờ cung cấp năng lượng tự nhiên.

Không những thế, quất còn có thể giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chống táo bón.

Làm thế nào để hấp thụ hết chất dinh dưỡng của quất?

Hãy ăn quất cả vỏ và đặc biệt là chọn những trái được trồng hữu cơ, không hóa chất.

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều