Sử dụng các sản phẩm từ sữa làm giảm nguy cơ đột quỵ

TPO - Một cốc sữa hoặc một miếng phô mai mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc phòng tránh nguy cơ bị bệnh tim hoặc đột quỵ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Một cuộc nghiên cứu mới đây trên gần 4000 người Đài Loan về vai trò của sữa trong việc góp phần làm cơ thể khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Hiện nay ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch đang là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới.

Sữa và các sản phẩm từ sữa được ghi nhận là cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Những người không hoặc ăn rất ít các sản phẩm sữa thường bị huyết áp cao, chỉ số khối cơ thể BMI cao, cơ thể chứa lượng mỡ nhiều hơn những người tiêu thụ sữa.

Sử dụng các sản phẩm từ sữa làm giảm nguy cơ đột quỵ - ảnh 1

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mỗi tuần mỗi người nên ăn 5 phần sữa và các sản phẩm sữa như: váng sữa, sữa tươi/chua, phô mai… Một phần tương đương với 8gram protein và bằng một ly sữa, bằng 45 gram phô mai. Ăn một lượng hợp lý như vậy thì không gây hại gì, thậm chí cả với những người không dung nạp lactose.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng