Tăng cường biện pháp phòng chống cúm gia cầm

TP - Cục Chăn nuôi, Cục Thú y và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Tăng cường các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm và giải pháp phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững” tại tỉnh Bắc Giang.

Trong năm 2016 ngành chăn nuôi gia cầm có sự phát triển khá, sản lượng thịt gia cầm sản xuất đạt khoảng 1,7 - 1,8 triệu tấn. Tuy nhiên, giá sản phẩm gia cầm còn thấp, đàn vật nuôi có nguy cơ mắc bệnh cao. Đặc biệt là dịch cúm H7N9 xảy ra tại Trung Quốc diễn biến phức tạp…

Hội thảo tiếp nhận nhiều ý kiến đề xuất quy hoạch các vùng nguyên liệu tập trung, hình thành chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ nông dân; các cơ quan chức năng, chuyên môn làm tốt công tác quản lý hoạt động vận chuyển gia cầm nhập lậu, gia cầm không rõ nguồn gốc; quy hoạch vùng, khu vực phát triển chăn nuôi gia cầm tập trung…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá