Sau khi sex, nhiều người sẽ đi ngủ luôn mà quên một biện pháp phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm rất đơn giản nhưng cực hiệu quả. Đó chính là đi tiểu.
Ảnh minh hoạ: Internet Ảnh minh hoạ: Internet

Trong một cuộc yêu, sự lãng mạn và những kỹ thuật giúp nhau cùng lên đỉnh vẫn chưa đủ. Một điều quan trọng nữa là cả 2 người cần phải biết duy trì sức khỏe và đảm bảo vệ sinh cho bộ phận sinh dục.

Bởi nếu một trong 2 bạn bị nhiễm bệnh sinh dục, người còn lại chắc chắn cũng sẽ bị. Ai cũng nhận ra điều này nhưng chúng ta chỉ nghĩ rằng vệ sinh sạch sẽ vùng kín của trước khi vào cuộc "yêu" là phòng tránh được một số bệnh.

Còn sau khi sex, nhiều người sẽ đi ngủ luôn mà quên một biện pháp phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm rất đơn giản nhưng cực hiệu quả. Đó chính là đi tiểu.

Lợi ích của việc đi tiểu sau khi quan hệ

Với phụ nữ, niệu đạo tương đối ngắn và thẳng nên sau khi sex, nấm khuẩn ngoài âm đạo rất dễ đi ngược lại vào trong niệu đạo, dẫn đến viêm âm đạo, viêm bàng quang.

Không những thế, do cấu tạo tự nhiên của cơ thể, nước tiểu và tinh dịch đàn ông có chung đường chảy. Đây chính là một cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể phụ nữ.

Do đó, đi tiểu sau khi quan hệ giúp phụ nữ giảm được mối nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản.

Một lý do nữa là các vi khuẩn ở trong và xung quanh hậu môn có thể di chuyển nhiều trong khi giao hợp, có cơ hội xâm nhập vào bên trong cơ thể phụ nữ. Nếu đến niệu đạo, nó sẽ gây nhiễm trùng đường tiết niệu. 

Thống kê cứ 10 phụ nữ thì có 2 người bị nhiễm trùng đường tiết niệu ít nhất 1 lần trong cuộc đời. Và lời khuyên cho chị em là nên đi tiểu sau khi quan hệ.

Theo nghiên cứu cho thấy, có 80% người bị nhiễm trùng đường tiết niệu là phụ nữ, còn 20% là nam giới. Bởi ở nam giới, khoảng cách giữa bộ phận sinh dục và đường tiểu cách xa gấp 5 lần so với nữ giới.

Thói quen này cũng giúp niệu đạo luôn sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn gây hại di chuyển vào thận hay bàng quang.

Chúng ta thường nghĩ rằng sử dụng bao cao su có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo bao cao su chưa thể ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập. Và đi tiểu là cách "tống" bệnh ra khỏi cơ thể đơn giản nhất.

Sau khi sex bao lâu thì nên đi tiểu?

Giờ thì ai cũng biết là đi tiểu sau khi sex rất tốt, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc có nên đi tiểu ngay hay không.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ nữ nên đi tiểu ít nhất trong vòng 30 phút sau khi "yêu". Đừng để lâu hơn bởi lúc đó vi khuẩn đã đủ thời gian xâm nhập đến hệ thống sinh sản, gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại.

Còn với đàn ông, sau khi sex cũng nên đi tiểu. Nhưng nên nhớ thời gian "chờ đợi để xả e" cũng giống như của chị em, không nên tiểu ngay lập tức, nếu không muốn làm tổn thương tiền liệt tuyến.

Theo Tri thức trẻ

Video đang được xem nhiều