Kinh tế

Chuyên gia: 'Không cần khai thác thêm dầu vẫn đạt tăng trưởng 6,7%'

Chuyên gia: 'Không cần khai thác thêm dầu vẫn đạt tăng trưởng 6,7%'

27/6/17, 10:46

TPO - Bàn về cách làm thế nào để tăng trưởng GDP 6,7% mà không phải khai thác thêm dầu thô, than, chuyên gia Cấn Văn Lực cho rằng có 3 vấn đề cần tập trung, đó là kích cầu tiêu dùng, khai thác tiềm năng du lịch và tạo môi trường kinh doanh tốt cho doanh nghiệp.

Giá USD tăng trong tầm kiểm soát

27/06/2017, 06:58

Giá USD tăng trong tầm kiểm soát

TP - Suốt nửa năm qua, tốc độ tăng tỷ giá trung tâm đã vượt mức tăng cả năm 2016 tức hơn 1% . Tuy nhiên, ghi nhận của các NHTM cho thấy thị trường không nhiều xáo trộn.

Mảng tối của các HTX Vận tải

27/06/2017, 06:40

Mảng tối của các HTX Vận tải

TP - Làm thủ tục để thu tiền, “bán” phù hiệu, không nắm bắt được xã viên hoạt động ra sao là mảng tối trong hoạt động của các hợp tác xã (HTX) vốn được đánh giá là nhiều ưu việt hiện nay.

Tín dụng chính sách vùng Tây Nam Bộ  hái trái ngọt sau 5 năm

26/06/2017, 21:07

Tín dụng chính sách vùng Tây Nam Bộ hái trái ngọt sau 5 năm

Đề án củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại khu vực Tây Nam Bộ ra đời vào đầu năm 2012 trong bối cảnh tín dụng chính sách xã hội trong vùng bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém. 5 năm qua, đề án thực thi, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho trên 2.350 nghìn lượt người nghèo và các đối tượng chính sách trong khu vực Tây Nam Bộ có điều kiện phát triển SXKD.

Liên tiếp các công ty đa cấp thông báo đóng cửa

26/06/2017, 19:19

Liên tiếp các công ty đa cấp thông báo đóng cửa

TPO - Tiếp sau việc 2 công ty đa cấp là Công ty TNHH Zija Quốc tế và Công ty Cổ phần Zogo thông báo chấm dứt hoạt động, Công ty TNHH My Fortuna cũng vừa thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ sau một năm hoạt động.

Hãng sản xuất túi khí ôtô lớn nhất thế giới phá sản

26/06/2017, 14:42

Hãng sản xuất túi khí ôtô lớn nhất thế giới phá sản

Công ty sản xuất túi khí ôtô Takata của Nhật Bản ngày 26/6 đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản, đánh dấu vụ sụp đổ doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất của đất nước mặt trời mọc kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Tiết lộ “sốc” của một chủ hàng chuyên bán cá thu

26/06/2017, 11:40

Tiết lộ “sốc” của một chủ hàng chuyên bán cá thu

Cá thu là loại cá rất được ưa chuộng bởi sự thơm ngon đặc trưng của nó. Nhiều người đi biển thường hay cố gắng mua được vài cân cá thu đem về, nhét ngăn đá trong tủ lạnh để ăn dần. Nhưng thực sự, không phải ai bỏ tiền ra cũng mua được đúng loại cá thu chất lượng. Loại cá thu tươi, mới đánh bắt về càng hiếm.

Xuất khẩu gạo khởi sắc, lợi hay hại?

26/06/2017, 06:44

Xuất khẩu gạo khởi sắc, lợi hay hại?

TP - Giá lúa gạo tăng cao có lợi cho nông dân và giúp xuất khẩu khởi sắc trở lại sau hơn một năm “rớt” khá sâu. Tuy nhiên, việc giá lúa gạo lên cao trong thời gian ngắn cũng lộ rõ những “miếng” nghề của các doanh nghiệp xuất khẩu trong việc đấu trộn, chạy theo giá… khiến giấc mơ thương hiệu gạo Việt xa vời hơn.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng