Văn nghệ

Sau Cannes, điện ảnh Việt chu du Tây Ban Nha

Sau Cannes, điện ảnh Việt chu du Tây Ban Nha

25/5/17, 06:40

TP - Bộ Ngoại giao Việt Nam chủ trì Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trong đó Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha là hoạt động trọng tâm của Không gian văn hóa Việt Nam diễn ra từ 23-25/5.

Không nên đặt vấn đề cấp phép ca khúc quen thuộc

24/05/2017, 06:39

Không nên đặt vấn đề cấp phép ca khúc quen thuộc

TP - Dư luận và giới âm nhạc được dịp bàn luận sôi nổi sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Nội dung nóng nhất những ngày qua liên quan vấn đề có nên cấp phép ca khúc quen thuộc và không phương hại tới thuần phong mỹ tục, lợi ích quốc gia.

Viết chui

23/05/2017, 06:58

Viết chui

TP - Lẩn mẩn một chiều quẩn gió, luẩn quẩn với những trang viết dở dang, cứ hiện trong đầu mấy chữ “viết, viết”. Cầm lên cuốn “Rừng xưa xanh lá” in từ 2003 của nhà văn Bùi Ngọc Tấn, chợt đọc lại một câu chuyện đầy cảm động về “viết chui” dưới danh nghĩa người khác.

Brexit tiếp tục gây tranh cãi ở LHP Cannes 2017

23/05/2017, 06:45

Brexit tiếp tục gây tranh cãi ở LHP Cannes 2017

TP - “British Exit” hay Brexit-sự việc Anh rút khỏi Cộng đồng chung châu Âu- trở thành tâm điểm của nhiều cuộc tranh luận tại LHP Cannes lần thứ 70. Trong đó các nhà làm phim, sản xuất và quan sát mổ xẻ tác động của sự kiện đó tới ngành công nghiệp điện ảnh.

Lê Quang đa tài và kỹ tính

22/05/2017, 07:13

Lê Quang đa tài và kỹ tính

TP - Người đọc biết đến Lê Quang chủ yếu ở phần văn học dịch. Anh là một trong số hiếm hoi dịch giả có uy tín hiện nay ở mảng văn học hiện đại viết bằng tiếng Đức. Ít ai biết rằng, Lê Quang còn có khả năng viết truyện ngắn, làm thơ, đóng kịch, chơi đàn... Một “gã” đa tài, dễ tính trong những thú vui nhưng lại cầu toàn và khó chịu khi sắm vai dịch giả.

Nhìn lại sóng gió một mùa giải thưởng

22/05/2017, 06:36

Nhìn lại sóng gió một mùa giải thưởng

TP - Chủ tịch nước trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước cho 113 tác giả sáng 20/5. Sự kiện trang trọng khép lại bằng nụ cười, cái bắt tay của những người được tôn vinh nhưng không hẳn hết những trầm tư, băn khoăn.

Hoàng Rob: Nhạc thị trường dễ bị kỳ thị

21/05/2017, 16:10

Hoàng Rob: Nhạc thị trường dễ bị kỳ thị

TP - Học nhạc quá muộn rồi trở thành nghệ sĩ giải trí quá sớm. Không chạnh lòng khi sản phẩm âm nhạc violin đương đại của mình bị gọi là “nhạc thang máy”, Hoàng Rob thử lý giải thân phận của “nhạc thị trường”.

Cuốn sách lớn nhất của Trần Dần

21/05/2017, 07:07

Cuốn sách lớn nhất của Trần Dần

TP - Đầu tháng năm, tiểu thuyết “Đêm núm sen” được Trần Dần viết từ năm 1961 chính thức xuất bản. Trong vòng hai tuần sau khi sách in, đã thu hút sự chú ý của một bộ phận bạn đọc trẻ tuổi. Thậm chí trên các trang hỏi đáp đã xuất hiện những câu hỏi: “núm sen” là gì, có giống với “núm cau” không?

Xuân Diệu bỗng dưng bị... 'xét lại'?

21/05/2017, 07:00

Xuân Diệu bỗng dưng bị... 'xét lại'?

TP - Trường Đại học Văn hóa sẽ dựng vườn tượng để tôn vinh 5 văn nhân đã khuất: Đặng Thai Mai, Xuân Diệu, Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Tuân, Tô Hoài trong khuôn viên Khoa Viết văn- Báo chí (Trường Viết văn Nguyễn Du trước đây). Mặc dù chỉ là những bức tượng bán thân không phải tượng đài tốn kém nhưng câu chuyện này cũng bị đem ra “soi”. Người bị “soi” kỹ nhất chính là “ông hoàng thơ tình” Xuân Diệu.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng