Văn nghệ

Sau màn ảnh, vợ của Phan Hải, Lê Thành thế nào?

26/06/2017, 15:08

Sau màn ảnh, vợ của Phan Hải, Lê Thành thế nào?

Vốn là hai nhân vật hào hoa, lãng tử và nhiều mối tình trên phim “Người phán xử” nên nhiều người tò mò cuộc sống hôn nhân phía sau màn ảnh của Phan Hải (diễn viên Việt Anh) và Lê Thành (diễn viên Hồng Đăng thủ vai).

Năm bé gái họ Má học làm phim

25/06/2017, 14:00

Năm bé gái họ Má học làm phim

TP - Mới đây, bộ phim ngắn “Vùng đất mộng mơ” đã ra mắt khán giả tại Triển lãm “Cụng Đụng Chạm”. Đây là tác phẩm đồng sáng tác của nhà làm phim trẻ Hà Lệ Diễm cùng năm bé gái họ Má sống tại bản Má Tra (Tả Phìn, Sapa, Lào Cai).

Truyện ngắn: Bệnh tỉnh

25/06/2017, 13:33

Truyện ngắn: Bệnh tỉnh

TP - 1. Ngoài ba mươi tuổi y vẫn chưa có vợ. Điều ấy với y chẳng quan trọng. Tiện thì lấy, không thì thôi. Thời nay tiến bộ nhiều rồi, ai cũng biết lấy vợ lấy chồng là việc không cần thiết.

Muôn màu thơ trên Facebook

25/06/2017, 11:09

Muôn màu thơ trên Facebook

TP - "Thế giới lướt rất nhanh trên mạng ảo” đó là câu thơ của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo trong bài thơ “Tổng thống”. Hàng ngày, tôi vẫn lướt nhanh trên mạng ảo và thường dừng lại ở những bài thơ để chọn những câu thơ mà tôi thích. Có lẽ vì tôi yêu thơ và cũng để bổ sung vào cuốn “Những câu thơ hay Đông Tây Kim Cổ” sắp tái bản của tôi.

'Thấu cảm' - lạ nhưng đủ hiểu

25/06/2017, 06:49

'Thấu cảm' - lạ nhưng đủ hiểu

TP - Có lẽ, từ được truy ráo riết nhất trong mấy ngày qua chính là “thấu cảm”, xuất phát từ đề thi Ngữ văn THPT cấp Quốc gia 2017 vừa qua. Điều đáng nói, khi các sĩ tử còn đang bận bịu, chưa kịp lên tiếng thì dư luận đã vào cuộc với bình luận đa chiều: “Thấu cảm” là gì? “Thấu cảm” có hay không trong từ điển tiếng Việt, liệu nó có là sự đánh đố, thách thức thí sinh? v.v…

Nhà thơ Trần Ninh Hồ: Ai bảo tóc bạc thì thôi thơ tình

25/06/2017, 06:43

Nhà thơ Trần Ninh Hồ: Ai bảo tóc bạc thì thôi thơ tình

TP - Trần Ninh Hồ mới sinh “đứa con” thứ 9: “Những dấu ấn chưa qua”, được “thai nghén” trong gần 10 năm. Sau tập thơ này, Trần Ninh Hồ có ý chầm chậm với thơ, dồn tâm sức cho kịch. Ông nói vậy thì tin vậy. Song với kẻ “chợt ước thành đom đóm/Vừa bay vừa giật mình” thì bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Phim Việt hóa gây sốt: Biên kịch Việt ở đâu?

25/06/2017, 06:40

Phim Việt hóa gây sốt: Biên kịch Việt ở đâu?

TP - Sức nóng của hai bộ phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng” và “Người phán xử” khiến nhiều người tin tưởng vào một sự “thoát xác” đầy khởi sắc của phim Việt. Nhưng cũng không ít người e ngại về một tương lai mịt mờ cho điện ảnh “made in Vietnam”, khi mà cả 2 bộ phim trên đều phải mua kịch bản của nước ngoài.

Nhóm OPlus: 'Khán giả hải ngoại dễ tính hơn trong nước'

24/06/2017, 07:36

Nhóm OPlus: 'Khán giả hải ngoại dễ tính hơn trong nước'

TP - Vừa ra mắt album thứ hai, nhóm OPlus - Á quân X-Factor 2014 lên đường sang Mỹ lưu diễn hai tháng. Nhóm cho hay bên đó, họ rất được đón nhận và yêu mến. Thương nghệ sĩ và dễ tính hơn (trong nước) là cảm nhận của nhóm về khán giả người Việt ở nước ngoài.

Phát động cuộc thi viết kỷ niệm sâu sắc về nước Nga

24/06/2017, 07:35

Phát động cuộc thi viết kỷ niệm sâu sắc về nước Nga

TP - Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917 – 7/11/2017), Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tổ chức phát động cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga”.

Khai thác nhà hát Lớn: Cần sang trọng, xứng tầm

24/06/2017, 07:15

Khai thác nhà hát Lớn: Cần sang trọng, xứng tầm

TP - Tua du lịch Nhà hát Lớn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì dự kiến khởi động đầu tháng 6, đến nay vẫn trì hoãn chờ điều chỉnh. Những người tâm huyết không lo ngại sự chậm trễ này, kỳ vọng hơn cả ở tầm nhìn khai thác di sản độc đáo.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng