Chuyện hôm nay

Tiếp sức doanh nhân

Tiếp sức doanh nhân

24/5/17, 09:55

TP - Chiều qua, dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ hai được trình ra Quốc hội xem xét thảo luận và nhận được nhiều sự đồng thuận.

Muộn còn hơn không

20/05/2017, 12:51

Muộn còn hơn không

TP - Dù không có số liệu thống kê chính thức nhưng dễ phải đến hàng trăm nghìn người dân đã phải trả giá trước liên tiếp các chiêu trò chiêu dụ, móc túi, thậm chí cả lừa đảo trong việc dốc tiền mồ hôi xương máu cả đời tích cóp để đổ vào đầu tư đa cấp trong nhiều năm qua.

Nói không với độc quyền

18/05/2017, 07:12

Nói không với độc quyền

TP - Các doanh nghiệp cấp nước của Hà Nội thuộc diện doanh nghiệp công ích và do UBND thành phố quản lý. Chức năng của doanh nghiệp công ích là gì?

Vỡ mộng giàu ảo

16/05/2017, 11:06

Vỡ mộng giàu ảo

TP - Thông tin Thiên Ngọc Minh Uy khai tử, chấm dứt hoạt động bán hàng kinh doanh đa cấp từ ngày 25/4 khiến không ít thành viên của công ty đa cấp có quy mô lớn nhất Việt Nam này bàng hoàng. Những câu chuyện “khóc-cười ra nước mắt” cũng dần xuất hiện với thông tin đóng cửa Thiên Ngọc Minh Uy trong những ngày gần đây.

“Phong trào” vỉa hè

10/05/2017, 07:02

“Phong trào” vỉa hè

TP - Sau 2 tháng, khởi đầu là TPHCM sau đó đến Hà Nội, rầm rộ ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nay không ít tuyến phố ở cả hai thành phố này đang có hiện tượng tái lấn chiếm, đâu lại hoàn đó.

Đừng bắt doanh nghiệp chờ

09/05/2017, 06:27

Đừng bắt doanh nghiệp chờ

TP - Câu chuyện căn hộ chung cư diện tích nhỏ được đặt ra từ lâu về cả lý luận và thực tiễn. Luật Nhà ở 2005 đã quy định diện tích căn hộ thương mại không nhỏ hơn 45m2. Thực tế thị trường lại cho thấy nhu cầu về căn hộ nhỏ, giá thấp lại rất lớn vì thu nhập của dân ta còn thấp.

Bỏ trường

07/05/2017, 13:44

Bỏ trường

TP - Câu chuyện một người cha ở Tân Bình (TPHCM) quyết định cho hai cậu con trai bỏ hẳn việc học ở trường để tự dạy dỗ ở nhà rộ trên báo chí, mạng xã hội mấy ngày qua, đến giờ vẫn chưa lắng xuống. Rồi lại xuất hiện thêm một ông bố ở Hà Nội từ mấy năm nay cho 3 đứa con ở nhà để tự dạy theo mô hình homeschooling (học ở nhà).

Thừa & thiếu

03/05/2017, 06:55

Thừa & thiếu

TP - Bốn ngày nghỉ lễ trôi qua, hầu hết các điểm vui chơi, nghỉ dưỡng đều rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng. Các bãi biển từ Nam chí Bắc ken đặc người, thậm chí có nơi đứng chen chân nhau từng xăng-ti-mét để tắm biển, đúng hơn là nhúng nước biển chứ khó có thể gọi là tắm biển theo đúng nghĩa.

Chống “bôi trơn”

28/04/2017, 06:56

Chống “bôi trơn”

TP - Cách đây không lâu, phóng viên Tiền Phong tận mắt chứng kiến và ghi hình lại cảnh “bôi trơn” tại một đơn vị hải quan tại cửa khẩu Cảng Hải Phòng.

Tương phản công - tư

27/04/2017, 06:51

Tương phản công - tư

TP - Nhiều bác sĩ đã ví von bệnh viện tư nhân hiện nay như những đứa “con ghẻ” bị bỏ rơi và tự bơi giữa một mênh mông biển nước. Không được hỗ trợ nhiều từ chính sách cũng như bảo hiểm y tế trong khi lại chịu sự ràng buộc của nhiều rào cản kỹ thuật khiến cho không ít bệnh viện tư phải sống dở chết dở.

Không thể theo phong trào

24/04/2017, 06:36

Không thể theo phong trào

TP - Lời đồn truyền khẩu “kinh doanh một vốn, bốn lời” hay “bán bạc cắc, nhặt tiền tỷ” dường như đang có gì đó “sai sai” khi liên tiếp những chuỗi cà phê đình đám, từng được định giá nhiều triệu đô la, lặng lẽ đóng cửa trong ít ngày trở lại đây.

Con tin và niềm tin

23/04/2017, 08:02

Con tin và niềm tin

TP - Cuối cùng thì lúc 14h30 chiều qua 22/4, toàn bộ 19 cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động bị người dân xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) giữ làm “con tin” suốt hơn một tuần qua đã được bước ra khỏi nhà văn hóa thôn Hoành để trở về nhà trước sự chứng kiến của Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện Ban Dân nguyện, đại biểu Quốc hội, lãnh đạo công an…

Lạm dụng, lãng phí tài sản công

22/04/2017, 09:39

Lạm dụng, lãng phí tài sản công

TP - Khối tài sản công có giá trị khổng lồ, nhưng nhiều loại tài nguyên quốc gia hiện chưa được xem là tài sản công để quản lý, khai thác, như: Khoáng sản, rừng núi, biển, trời, đất đai, số điện thoại, số xe… dẫn tới bị sử dụng lãng phí và bị lạm dụng rất nhiều.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng