Phóng sự

Giang hồ đòi nợ thuê: Ẩn mình dưới nhiều vỏ bọc

Giang hồ đòi nợ thuê: Ẩn mình dưới nhiều vỏ bọc

24/5/17, 06:42

TP - Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) xác nhận, nhiều cuộc tấn công của đơn vị này và Công an TPHCM vào các băng nhóm tội phạm có tổ chức đã bộc lộ cách thức hoạt động của chúng. Giang hồ tín dụng đen, đòi nợ thuê hiện đã “biến hình” dưới nhiều vỏ bọc khác nhau, khá tinh vi.

Huyền thoại Bạch Đằng giang - Bài cuối: Dọc miền ký ức

19/05/2017, 14:54

Huyền thoại Bạch Đằng giang - Bài cuối: Dọc miền ký ức

TP - Hơn 7 thế kỷ giấu mình trong mịt mùng lòng đất, những bãi cọc của cuộc thủy chiến năm xưa như chứng nhân của lịch sử, kể ta nghe về chiến tích của cha ông, kể ta nghe về câu chuyện của Làng Rừng, về những tiền nhân của vùng đất đầu sóng ngọn gió sáng mãi bản thiên hùng ca.

Đội viên tuổi 60

17/05/2017, 06:54

Đội viên tuổi 60

TP - Ở tuổi lục thập, sắp nghỉ hưu, bỗng nhiên một ngày đẹp trời thầy giáo già Mai Xuân Mùi (Phó giám đốc Nhà thiếu nhi Đà Nẵng) trở nên nổi tiếng với điệu nhảy dân vũ Đàn gà con được sinh viên Huế quay từ 3 năm trước.

Mai này Hải Vân quan…

13/05/2017, 13:43

Mai này Hải Vân quan…

TP - Trên chiếc xe cà tàng, tôi phi lên đỉnh đèo Hải Vân trong mưa khi hay tin lãnh đạo hai Sở Văn hóa - Thể thao (VH - TT) Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế sẽ ngồi lại với nhau ngay tại Thiên hạ đệ nhất hùng quan. Chứng kiến cuộc làm việc đặc biệt hôm đó (24/4) và cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo 2 sở diễn ra trong sương mù nơi chóp đỉnh Hải Vân quan hoang phế gợi mở hứa hẹn bao điều chờ mong bấy lâu nay.

Nồng nàn Tây Bắc

12/05/2017, 13:39

Nồng nàn Tây Bắc

TP - Tây Bắc luôn hấp dẫn, mời gọi. Nhiều bạn trẻ, cùng du khách tìm về nơi đây để tham gia các trò chơi như xếp tường rào đá, se lanh dệt vải, tục cúng ma, “vỗ mông” bạn tình, tỏ tình qua tiếng khèn Mông… Tất cả tạo nên một không gian văn hóa đa sắc màu, độc đáo.

Chàng Tặc-dăng đất Tây Nguyên

11/05/2017, 07:30

Chàng Tặc-dăng đất Tây Nguyên

TP - Sinh ra, lớn lên giữa núi rừng trùng điệp đã thôi thúc chàng trai Hoàng Tuấn Vũ (tên thường gọi là Kar, SN 1985, ở thôn 7, xã Ea Pal, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) “xách ba lô” đi xuyên khắp các cánh rừng Việt Nam để khám phá cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Anh truyền tình yêu thiên nhiên của mình đến với nhiều người khi trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên về Trekking (một hình thức du lịch chuyên đi bộ trong rừng)…

Chân dung “đạo diễn trăm tỷ”

06/05/2017, 06:50

Chân dung “đạo diễn trăm tỷ”

TP - Là một đạo diễn đang ở độ chín (năm nay Phan Gia Nhật Linh 38 tuổi) tên tuổi của Linh đã được nhắc tới nhiều cả trong và ngoài giới điện ảnh sau khi bộ phim điện ảnh đầu tay của Linh mang tên Em là bà nội của anh đạt doanh thu khủng, hơn 105 tỷ đồng tại Việt Nam và nằm trong TOP 100 phim nước ngoài ăn khách tại Mỹ năm 2016.

“Nhà Sơn Tinh” nơi Đất Mũi

05/05/2017, 06:46

“Nhà Sơn Tinh” nơi Đất Mũi

TP - Để thích ứng tình trạng biến đổi khí hậu, người dân vùng chót mũi Cà Mau (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đang chuyển dần sang hướng xây dựng nhà kiên cố chân cao thoáng mát, tiện dụng. Mô hình nhà cao chân (dạng nhà chờ ven sông biển) chống ngập úng khi nước biển dâng và triều cường được người dân nơi đây gọi là “Nhà Sơn Tinh”.

Xuất hiện nhân vật còn lại trong bức ảnh “Hai người lính”

04/05/2017, 06:29

Xuất hiện nhân vật còn lại trong bức ảnh “Hai người lính”

TP - “Hai người lính” là bức ảnh nổi tiếng bởi sự độc đáo. Về số phận nhân vật trong ảnh, thoạt tiên có tin anh bộ đội đã chết, còn người lính Sài Gòn không manh mối. Sau đó anh bộ đội xuất hiện trên báo Tiền Phong tươi cười khỏe mạnh, còn người lính Sài Gòn thì có giả thiết là đã tử trận. Và bây giờ, hy vọng đúng là sự thật hoàn toàn, và tin vui cho tất cả ai quan tâm bức ảnh “Hai người lính”.

Mẫu số chung là lợi ích của đất nước và dân tộc

01/05/2017, 06:36

Mẫu số chung là lợi ích của đất nước và dân tộc

TP - “Tôi nghĩ muốn giải quyết vấn đề hòa hợp thì cần phải dựa trên một mẫu số chung đó là lợi ích của đất nước, xã hội, dân tộc” - Nhà ngoại giao kỳ cựu Tôn Nữ Thị Ninh bày tỏ trong cuộc trao đổi với phóng viên Tiền Phong xung quanh chủ đề hòa hợp dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017).

 Người giàu có sang không?

30/04/2017, 06:18

Người giàu có sang không?

TP - Sau 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 30 năm Ðổi Mới, nhiều vấn đề nảy sinh, nhiều hiện tượng cần được đánh giá và nghiêm túc kiến giải. Cuộc trò chuyện của chuyên gia Nguyễn Trần Bạt và nhà báo Xuân Ba ngõ hầu giúp bạn đọc thêm thông tin, thêm cách tiếp cận về những vấn đề mà cuộc sống đang đặt ra.

Chuyện tình cô gái Sài Gòn và người lính Ðại Hàn

29/04/2017, 18:53

Chuyện tình cô gái Sài Gòn và người lính Ðại Hàn

TP - Trong những ngày tháng Tư lịch sử, tôi bỗng nhận được điện thoại của nhà văn Trần Ðại Nhật vui vẻ báo: “Tôi đã giúp người cựu chiến binh Ðại Hàn đi tìm con - mà báo Tiền Phong đã phản ánh, tìm được gia đình của ông ở Việt Nam. Nếu rảnh thì thu xếp sáng mai tới xem gia đình họ gặp nhau sau 42 năm”.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng