Phóng sự

Chung cư - văn hóa và đẳng cấp

Chung cư - văn hóa và đẳng cấp

27/6/17, 06:49

TP - 5 năm lại đây, văn hóa cũng như chất lượng chung cư đã gần hơn với tên gọi của nó. Khu nào là cao cấp, nhà xã hội, nhà tái định cư đã tương đối phân định. Lướt một lượt chung cư các hạng ở Hà Nội để thấy một phần bộ mặt đô thị hôm nay. Hòng mưu cầu, khát vọng một cuộc sống tinh thần - vật chất ngày một dễ thở hơn.

Có một Hạ Long trên cao nguyên

22/06/2017, 13:04

Có một Hạ Long trên cao nguyên

TP - Những hòn đảo lớn bé xanh rì lẩn khuất trong màn sương từ từ hiện ra giữa lòng hồ Tà Đùng (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) phẳng lặng. Có lẽ không thể tìm được thêm một nơi nào có đảo giữa núi như nơi này, nhất là những hòn đảo quây tụ lại thành cả quần đảo. Nhìn từ trên cao không khác gì một Hạ Long trên cao nguyên.

Tìm lại nụ cười cho Hạnh

21/06/2017, 09:08

Tìm lại nụ cười cho Hạnh

TP - Bảy năm trước, Hạnh ngại ngần mãi mới chịu gỡ chiếc khẩu trang che mặt để phóng viên báo Tiền Phong chụp ảnh gửi cho các chuyên gia thẩm mỹ, tìm nguồn trợ giúp. Còn bây giờ, cô cử nhân kinh tế với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi đã tự tin đối mặt với mọi thử thách gian nan, sau hơn 40 cuộc mổ xẻ tạo hình đau đớn ...

Chuyện lão nông điều tra chống tiêu cực

20/06/2017, 13:00

Chuyện lão nông điều tra chống tiêu cực

TP - Lão nông Phạm Tấn Lực điện cho tôi để cung cấp tin về nhà thầu thi công gian dối. Lão cũng điện cho nhiều nhà báo khác để báo cáo “chuyên án” do mình điều tra. Suốt 2 năm trời, lão bám theo nhà thầu Giang Tô thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để kiểm tra. Cái lý của lão là “họ thi công gian dối thì Nhà nước mình thêm nợ công chồng chất”.

Gồng mình trước biến đổi khí hậu - Bài cuối: Tơi tả áo giáp xanh

17/06/2017, 12:00

Gồng mình trước biến đổi khí hậu - Bài cuối: Tơi tả áo giáp xanh

TP - Hiện trạng những điểm sạt lở nghiêm trọng ven biển miền Tây có chung đặc điểm không còn dải rừng phòng hộ. Áp lực dân sinh, quản lý lỏng lẻo, khai thác quá mức đã làm suy thoái rừng phòng hộ và hàng ngàn hộ dân lay lắt dưới tán rừng tơi tả, yếu đuối trước sóng gió.

Gồng mình trước biến đổi khí hậu

16/06/2017, 06:44

Gồng mình trước biến đổi khí hậu

TP - Người miền Tây Nam bộ đang chống chọi với xói lở bờ biển, sạt lở đất ven sông, suy thoái rừng phòng hộ điều đó đẩy hàng ngàn hộ dân vật lộn với biển mặn dâng. Cách nghĩ, cách làm để phát triển bền vững được xem là cách ứng xử thông minh với biến đổi khí hậu, nước biển dâng. GS Võ Tòng Xuân nói trong Hội thảo nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, tại Bạc Liêu: “Đối với tôi, nông dân là trên hết. Từ khi vào nghề, tôi tìm tòi, học hỏi nông dân để giúp bà con nông dân tồn tại”.

Quê nghèo hậu bão đa cấp

15/06/2017, 12:55

Quê nghèo hậu bão đa cấp

TP - Hàng trăm người dân ở vùng quê nghèo Đồng Tháp, An Giang đầu tư cả gia tài của mình vào các Công ty đa cấp để mong đổi đời, nhưng khi các công ty này bị cấm hoạt động, họ chới với, hoang mang, nhiều người lâm cảnh nợ nần phải bỏ xứ đi…

Giấc mơ sâm Việt

10/06/2017, 13:30

Giấc mơ sâm Việt

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt sâm núi Ngọc Linh là sản phẩm quốc gia. Một lễ hội sâm Ngọc Linh đầu tiên được tổ chức ngay thủ phủ sâm Nam Trà My, kèm theo đó là bộ tem sâm Việt Nam phát hành trên 168 quốc gia… Giấc mơ về sâm Việt Nam bay cao sẽ không còn xa vời. Trước mắt, sẽ đưa thủ phủ sâm Nam Trà My thoát khỏi danh sách huyện nghèo nhất nước…

Mai này nếu vắng cồng, chiêng…

09/06/2017, 09:40

Mai này nếu vắng cồng, chiêng…

TP - Giữa vòng xoáy mưu sinh, cơm áo, nhưng vẫn còn đó những nghệ nhân đằng đẵng theo thời gian nặng lòng lo toan cho nhạc cụ dân tộc truyền thống. Họ sợ mai này thứ nhạc cụ mang cái hồn cốt dân tộc ấy sẽ ra sao. Hằng ngày bên cạnh việc đi rẫy, họ vẫn dành thời gian rong ruổi tìm, lưu giữ những nhạc cụ dân tộc để sau này con cháu biết đến nét văn hoá truyền thống của cha ông.

Ngỡ ngàng làng đá bên chân sóng, tuyệt tác của thiên nhiên

08/06/2017, 07:06

Ngỡ ngàng làng đá bên chân sóng, tuyệt tác của thiên nhiên

TP - Sống ở nơi mà tạo hóa kiến tạo nên tuyệt tác thiên nhiên Gành Đá Đĩa, những nông, ngư dân bàn tay thô ráp dường như cũng có máu làm… nghệ thuật. Họ dùng đá núi dựng lên những xóm nhà đá độc đáo khiến du khách trong và ngoài nước ngỡ ngàng, thích thú.

Homestay hồ Ba Bể

04/06/2017, 13:05

Homestay hồ Ba Bể

TP - Tại hồ Ba Bể (Bắc Kạn), du lịch homestay hiện phát triển với khá nhiều trải nghiệm mới mẻ cho những người thích du lịch dân dã. Tại đây có một số hang động và điểm đến còn giữ được nét nguyên sơ hấp dẫn du khách.

Nghề sửa máy ảnh - Vinh quang và tàn lụi

04/06/2017, 08:24

Nghề sửa máy ảnh - Vinh quang và tàn lụi

TP - Tôi đem cái đèn máy ảnh hiệu nikon đi sửa ở quận 1, TPHCM, người thợ mở cái tủ của anh ta ra và trong đó có khoảng 200 cái đèn máy ảnh có ghi tên và số của điện thoại của khách vẫn chưa sửa xong. Người thợ nói: “Giờ chẳng ai theo nghề sửa máy ảnh nữa, đèn và máy ảnh của khách rất nhiều mà chưa sửa xong. Hơn nữa, bây giờ người ta dùng điện thoại chụp ảnh nên máy ảnh rất ít, không có linh kiện để thay thế, sửa chữa”.

Những phận đời lắt lay chạy thận

03/06/2017, 13:05

Những phận đời lắt lay chạy thận

TP - Nơi góc hành lang bệnh viện, có những người phụ nữ thỉnh thoảng lại kéo vạt áo chùi nước mắt, những người đàn ông quay lưng đi giấu đôi mắt đỏ hoe, những ánh mắt thơ ngây nhìn bạn bè qua cửa sổ phòng bệnh. Căn bệnh suy thận mãn vắt kiệt họ và người thân từ sức khỏe, tiền bạc, nhưng sâu trong những gương mặt khắc khổ ấy là chút ít niềm tin vẫn còn le lói.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng