Bếp trưởng 3 sao Michelin Pierre Gagnaire và mối lương duyên với Việt Nam

Pierre Gagnaire – Đầu bếp lừng danh thế giới đã từng đến Việt Nam với người vợ của mình vào 13 năm trước đây trong một chuyến du lịch.

Quá ấn tượng về đất nước xinh đẹp này, ông đã trở lại cùng các con của mình và khám phá Hà Nội, Sapa, Huế, Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang. Để rồi sau mối lương duyên ấy, 13 năm sau ông quyết định gắn bó với Việt Nam khi lựa chọn nhà La Maison 1888 thuộc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort làm điểm đến tiếp theo trong hành trình ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã tiếp tục đặt thêm trong bộ sưu tập giải thưởng của mình danh hiệu khu nghỉ dưỡng mới có Spa tốt nhất thế giới. Thế nhưng, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort muốn thuyết phục khách hàng bằng 100% sự hài lòng khi đến nơi đây. Để nghĩ về khu nghỉ dưỡng này, khách hàng không chỉ có khái niệm đẹp, mà còn được trải nghiệm một hành trình đánh thức mọi giác quan và ẩm thực là mảnh ghép đặc biệt.

Ban quản lý khu nghỉ dưỡng đã rất tâm huyết khi và có một quyết định táo bạo khi ngỏ lời mời top 10 đầu biết giỏi nhất thế giới Pierre Gagnaire trở thành bếp trưởng của nhà hàng La Maison 1888. 
Bếp trưởng 3 sao Michelin Pierre Gagnaire và mối lương duyên với Việt Nam - ảnh 1

Ấm thực của nhà hàng sang trọng bậc nhất InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – La Maison 1888 sẽ là mảnh ghép hoàn hảo trong hành trình đánh thức mọi giác quan của quý khách tại đây

Bếp trưởng 3 sao Michelin Pierre Gagnaire và mối lương duyên với Việt Nam - ảnh 2

Bếp trưởng 3 sao Michelin Pierre Gagnaire đã từng đến Việt Nam 13 năm trước trong một chuyến du lịch và 13 năm sau ông đã quyết định trở lại đất nước xinh đẹp này trong hành trình ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới

Khi được hỏi về lý do đã thuyết phục ông đến với La Maison 1888, bếp trưởng Pierre Gagnaire nói: “InterContinental và tôi chia sẻ một tầm nhìn. Đó là sự đồng cảm. Và thực đơn của La Maison 1888 sắp tới sẽ là sự kết hợp giữa triết lý ẩm thực của tôi, phong cách chế biến của tôi và những điều tôi cảm nhận về đất nước Việt Nam” .
Bếp trưởng 3 sao Michelin Pierre Gagnaire và mối lương duyên với Việt Nam - ảnh 3

Bếp trưởng Pierre Gagnaire thấy được sự đồng cảm trong triết lý ẩm thực của mình và La Maison 1888, đó là lý do ông quyết định gắn bó với nơi này

Nói về những thay đổi tiếp theo ông sẽ mang đến cho La Maison 1888, bếp trưởng Pierre Gagnaire chia sẻ: “Trước đây khi cũng chúng tôi đến Nha Trang, cả gia đình đã có một trải nghiệm học nấu ăn rất thú vị là làm giò, chả. Những đứa trẻ của tôi rất thích món ăn Việt Nam, đặc biệt là Hải san. Còn với tôi các loại thảo mộc thơm thực sự mang đến cho tôi một cảm hứng đặc biệt. Cũng chính vì vậy, tôi quyết định sẽ sử dụng tối đa các loại thảo mộc ở đây để làm điểm nhấn đặc trưng cho hương vị Pháp – Việt”. 
Bếp trưởng 3 sao Michelin Pierre Gagnaire và mối lương duyên với Việt Nam - ảnh 4

Những loại thảo mộc, lá thơm ở Việt Nam mang đến cho bếp trưởng Pierre Gagnaire nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận

Bếp trưởng 3 sao Michelin Pierre Gagnaire và mối lương duyên với Việt Nam - ảnh 5

Với bếp trưởng 3 sao Michelin Pierre Gagnaire , văn hóa ẩm thực tại Việt Nam là chính xác và tinh tế với ông điều này sẽ được tôn trọng tuyệt đối để từ đó, ông sẽ tạo nên những câu chuyện của La Maison 1888 theo cách của riêng mình….

Bếp trưởng 3 sao Michelin Pierre Gagnaire và mối lương duyên với Việt Nam - ảnh 6

Để mang đến những thăng hoa cho thực khách khi được đánh thức mọi giác quan cùng La Maison 1888

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ẩm thực

Mới - Nóng