10 dấu hiệu dễ thấy của một anh chàng gia trưởng

Những chàng trai có tính gia trưởng thường coi mình là số 1,sống ích kỷ và muốn chỉ đạo người khác. Dưới đây là 10 dấu hiệu dễ thấy của một anh chàng có tính gia trưởng.

10 dấu hiệu dễ thấy của một anh chàng gia trưởng

1. Kiểm tra lén lút điện thoại, tin nhắn của bạn

Chàng muốn kiểm soát “nhất cử nhất động” xem bạn có giao tiếp với ai, lừa dối chàng hay không. hành động này chứng tỏ chàng không tin tưởng bạn, luôn mất niềm tin vào người khác. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết một chàng trai có tính gia trưởng.

2. Chàng luôn ép bạn phải làm theo những gì chàng muốn

Những anh chàng gia trưởng luôn muốn người khác phải nghe và làm theo những gì mình muốn. Họ luôn muốn mình trở thành lãnh đạo, và coi trọng bản thân mình hơn ai hết.

3. Ghen tuông một cách vô cớ là việc chàng trai gia trưởng hay làm

Có thể chàng luôn suy nghĩ mọi thứ mình nắm trong tay và bắt người yêu phải làm theo ý mình. Một anh chàng gia trưởng rất khắt khe, thậm chí còn ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình. Tính cách này đồng nghĩa với việc chàng luôn ẩn chứa lòng ghen ghét, đố kỵ và những tư tưởng ghen tuông mù quáng.

4. Yêu nhiều bao nhiêu vẫn chưa đủ

Chàng luôn khẳng định tình yêu của mình là vô hạn, trong khi bạn chưa dành hết tình cảm, lòng chân thành cho chàng. Những người gia trưởng luôn cảm thấy yêu bao nhiêu vẫn chưa đủ, thói quen này chứng tỏ chàng là con người tham lam.

5. Chàng không muốn bị người khác chỉ đạo

Chính vì thói quen coi mình là nhất, là số một nên lâu dần sẽ hình thành tư tưởng chống đối, chàng không bao giờ chịu để người khác chỉ đạo mình. Đặc biệt, đối với những anh chàng có tính gia trưởng thà bị đuổi việc chứ không muốn bị cấp trên phê bình cho dù chính bản thân chàng có lỗi.

6. Coi thường phái yếu

Các chàng có tính gia trưởng sẽ cho rằng chất nam tính của mình rất mạnh và có quyền quyết định mọi việc, làm được mọi điều. Chàng sẽ cho rằng phái yếu là phái dựa dẫm, không làm được gì ngoài việc loay hoay trong bếp hoặc õng ẹo đòi đi mua sắm, trang điểm…

Dĩ nhiên, phần kinh tế các chàng tuyệt đối không muốn cho phái yếu quyết định, vì nghĩ rằng với đầu óc nông cạn của phái yếu, sự tính toán sẽ không được hoàn hảo và có thể gây những tổn thất không đáng có. Chính vì thế chàng sẽ nắm tài chính. Có nhiều điều còn khủng khiếp hơn khi chàng coi thường người yêu mình, bắt người yêu làm những điều người yêu không thích hoặc không thể làm, vì chàng nghĩ mình là cây cổ thụ to lớn, có thể quyết định và bao bọc người mình yêu.

7. Kiểm soát

Một thói quen xấu nữa mà chàng trai gia trưởng thể hiện rõ là bạn phải nghe điện hay trả lời tin nhắn của chàng mọi lúc, mọi nơi. Bạn luôn phải “báo cáo” mình đang ở đâu, làm gì mỗi ngày.

8. Quá coi trọng cái tôi và ý kiến cá nhân, chàng luôn cho rằng mình là đúng và bạn thì sai

Cho dù trong việc xử lý sự cố tình cảm, chuyện công việc, gia đình, bạn phải một mực hiểu và nghe theo góp ý của người ấy.

“Anh luôn luôn đúng!”, đó là câu nói hay suy nghĩ của những chàng trai có tính gia trưởng. Dù sự việc diễn ra theo chiều hướng như thế nào, kết quả đúng hay sai, trách nhiệm thuộc về ai thì chàng cũng là người đúng. Chẳng hạn như khi bạn muốn đi chơi vào một ngày mưa để tăng tính lãng mạn, chàng một mực cho rằng bạn thật điên rồ và chàng quyết định sẽ không ra ngoài, nếu muốn ở bên nhau thì hoặc bạn qua chỗ chàng, hoặc để chàng qua chỗ bạn chứ tuyệt đối không ra ngoài đường. Dù bạn có năn nỉ ỉ ôi, giận hờn vu vơ thì kết quả vẫn chỉ có một – quyết định của chàng đã được xác định và phải làm theo. Nhưng có lẽ chàng đúng thật rồi nhỉ?

9. Chàng cũng không mong muốn bạn nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào của người khác

Chàng muốn mọi thứ liên quan tới bạn đều thuộc về chàng và có thừa tự tin để giải quyết mọi vấn đề cho người yêu.

10. Cuối cùng, những chàng trai gia trưởng hay có thói quen nói xấu bạn bè của người yêu

Đơn giản vì trong thâm tâm, chàng luôn là số 1. Chàng sẽ không ngần ngại nói xấu người khác, hạ bệ họ để bản thân mình xứng với vị trí số 1. Hãy coi chừng những anh chàng này, bởi họ có thể thổi phồng sự thật, bóp méo sự thật.

Theo Gia Đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng