24 tuổi khao khát một mảnh tình vắt vai

Em năm nay 24 tuổi mà chưa có bạn gái, chưa có một mối tình nào trong đời.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Hiện nay em đã đi làm hơn một năm nhưng vẫn chưa quen ai. Tính tình hòa đồng vui vẻ, em nghĩ do mình chưa đủ thông minh, lanh lợi và trưởng thành nên chưa có ai để ý. Mong chuyên gia cho em lời khuyên làm sao để tìm được một người bạn gái. Em xin chân thành cảm ơn. (Quang Vinh).

Trả lời:

Chào bạn,

Thật ngạc nhiên và thú vị khi đọc đến chi tiết năm nay bạn 24 tuổi mà chưa có một mối tình nào trong đời. Một sự thú nhận rất can đảm và dễ thương trong thời đại mà các bạn trẻ rất "hào phóng" vể tình cảm, có thể yêu nhau chỉ trong vòng 7 nốt nhạc.

Thật ra ở độ tuổi 24 mà bạn chưa có một mảnh tình vắt vai cũng là chuyện bình thường, không có gí đáng băn khoăn cả. Có thể trong suốt những năm tháng vừa qua, bạn miệt mài học tập, chí thú làm việc hoặc bận rộn một điều gì đó đến nỗi không có thời gian tìm kiếm một nửa của mình.

Bạn tự nhận xét về tính cách của mình: Hòa đồng, vui vẻ với mọi người, đó là một yếu tố cần có giúp bạn thành công trong việc kiếm cho mình một tình yêu. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem lại những điều tưởng như nhỏ nhặt nhưng cũng quan trọng không kém: Cách nói chuyện của mình có thể tạo ra sự hấp dẫn người khác phái không? Bạn có chú ý chăm sóc vẻ bề ngoài của mình để có được một hình thức lịch sự cần thiết chưa? Bạn có biết cách ứng xử galant với các bạn gái hay không (ví dụ như xách giúp đồ đạc cho cô bạn khi hai người lên xuống xe)? Bạn có biết cách tỏ ra là một người đàn ông đúng nghĩa không? Những điều tưởng như rất đơn giản, bình thường ấy lại có ý nghĩa không nhỏ trong quá trình chinh phục trái tim của một cô gái đấy.

Nếu chưa có những "kỹ năng mềm" đó, bạn hãy bổ sung ngay. Bạn có thể tham gia các khóa học về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử học tìm đọc những tài liệu có liên quan trên mạng Internet hoặc những quyển sách do các chuyên gia có uy tín viết ra. Hãy đọc và cố gắng thực hiện từ từ những gì mình tiếp thu được, đừng nôn nóng, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem lại việc phân bố thời gian sinh hoạt hàng ngày. Tránh dành quá nhiều cho công việc mà quên mất thời gian nghỉ ngơi, giải trí, giao lưu, hoạt động xã hội. Ông bà ta có câu “Trai khôn tìm vợ chợ đông”, tức ở những hoạt động cộng đồng, bạn sẽ dễ dàng tìm được người mà mình ưng ý nhất. Hãy tích cực tham gia những buổi giao lưu, hoạt động tập thể, hoạt động xã hội thì cơ hội tìm thấy một nửa của mình sẽ được mở rộng một cách đáng kể. Đây cũng là nơi để bạn bộc lộ chính bản thân mình với những người khác giới. Thực tế rất nhiều người đã tìm được một nửa của mình trong những hoạt động cộng đồng như vậy.

Người ta thường nói tình yêu là duyên số, nhưng để có được duyên số đó, mình phải biết cách tạo ra cơ hội. Trước đó, chuẩn bị sẵn sàng những điều cần thiết để khi cơ duyên xuất hiện có thể nắm bắt được ngay. Chúc bạn vững tin vào bản thân mình, hòa nhập với cuộc sống sôi động của tuổi trẻ và tìm thấy một nửa của mình trong các hoạt động có ích cho cộng đồng.

Theo Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng