3.500 trẻ hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật tim miễn phí

TPO - Đến nay đã có hơn 3.500 cháu nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ mổ tim thông qua chương trình “Trái tim cho em”.

Một em nhỏ được mổ tim miễn phí cùng bố lên cảm ơn Ban tổ chức và các nhà hão tâm đã tài trợ.
Một em nhỏ được mổ tim miễn phí cùng bố lên cảm ơn Ban tổ chức và các nhà hão tâm đã tài trợ.

Chiều 14/4, tại Hà Nội, Quỹ Tấm lòng Việt (Đài truyền hình Việt Nam) ký cam kết với thương hiệu thiết bị phòng tắm Nhật Bản INAX (Cty TNHH LIXIL) tiếp tục tài trợ thêm 1 tỷ đồng cho chương trình “Trái tim cho em”.

Chương trình phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh mang tên “Trái tim cho em” được thực hiện từ tháng 10/2008. Chương trình nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với các em nghèo dưới 16 tuổi nhằm góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thườn. Đồng thời, giúp nâng cao năng lực của ngành tim mạch nhi Việt Nam cả về số lượng lẫn chất lượng.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp INAX tham gia tài trợ chương trình với tổng số tiền là 7,2 tỷ đồng cứu sống hơn 200 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, INAX cũng trao tặng 2 máy thở cho BV ĐH Y Hà Nội và BV ĐH Y Dược TP. HCM.

Tại lễ ký kết, Ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Chánh văn phòng Đài THVN, Phó giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt bày tỏ: “Sang năm, chương trình Trái tim cho em sẽ kỷ niệm 10 năm sáng lập. Đến thời điểm này, hơn 3500 cháu nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ mổ tim thông qua chương trình, cùng với hàng chục bệnh viện được hỗ trợ nâng cao năng lực. Động lực để chương trình có thể duy trì hoạt động trong một chặng đường dài, trở thành chương trình từ thiện hiệu quả và uy tín có sự đóng góp không nhỏ của những nhà hảo tâm”.

Trong năm 2017, chương trình “Trái tim cho em” sẽ tổ chức thăm khám cho trẻ em ở một số địa phương còn nhiều khó khăn. Qua đó, chương trình sẽ tạo cơ hội cho các em nhỏ được khám sàng lọc bởi các bác sỹ uy tín ở các bệnh viện hàng đầu cả nước, tìm kiếm những hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kịp thời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng