40 trẻ được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí

TPO - Trong các ngày từ 7 đến 10 tháng 1 năm 2015, Operation Smile phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba và Bệnh viện Đa khoa Ba Vì tổ chức khám và phẫu thuật nhân đạo cho khoảng 40 trẻ bị khe hở môi, vòm miệng của huyện Ba Vì và các huyện lân cận của TP. Hà Nội.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chương trình có sự chung tay của Trung tâm Y tế Huyện Ba Vì và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Hà Nội trong việc tổ chức và điều phối bệnh nhân.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo với chủ đề “Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng” góp phần thiết thực lập thành tích kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam do Sở Y tế Hà Nội phát động. 

Theo ước tính, hàng năm tại Việt Nam có trên 3,000 trẻ em sinh ra với dị tật khe hở môi và/hoặc khe hở vòm miệng (theo thống kê thì cứ 500 trẻ em được sinh ra thì có 1 em bị dị tật này). Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, còn có những nỗi đau vô cùng to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị, xa lánh của xã hội. 

Do vậy, đợt phẫu thuật lần này không chỉ mang lại cho các em nụ cười trọn vẹn mà còn giúp các em tự tin hòa nhập cộng đồng, sống một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng