7 công dụng khác của khoai tây có thể bạn chưa biết

Khoai tây không chỉ là loại thực phẩm tốt mà còn có nhiều tác dụng khác nhau. Hãy tìm hiểu để biết thêm 7 công dụng khác của khoai tây trong gia đình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chữa vết bỏng: Khi bị bỏng, cắt một khoanh khoai tây đắp lên vùng da bị tổn thương, để yên một lúc lâu và nên nhớ trước khi đắp không được rửa vết bỏng.

Lau đồ kính: Những kính tủ, cửa kính...thường hay bị mờ, bẩn vì hơi ẩm nước, bụi bặm...Hãy lấy củ khoai tây cắt đôi lau lên mặt kính, rồi lấy báo lau lại thật sạch, mặt kính sẽ sáng đẹp và rõ nét.

Chữa phù mặt: Người bị bệnh gan mặt hay bị phù gây đau đớn khó chịu, trong khi chờ bác sỹ có thể lấy miếng khoai tây giã nhỏ, gói trong miếng vải màn và đắp lên mặt trong 30 phút.

Vệ sinh tranh sơn mài: Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt theo chiều dọc, thoa nhẹ và đều lên bức tranh, sau đó lấy giẻ mềm đắp ướt, lau sạch và để khô, bức tranh sẽ sáng bóng như mới.

Làm mềm giày cũ: Những đôi giầy để lâu không sử dụng sẽ bị khô cứng. Muốn cho đôi giầy mềm lại hãy cắt củ khoai tây làm đôi, cầm nửa củ chà mạnh lên bề mặt da, nó sẽ mềm lại. Sau đó, để khô rồi đánh bóng bằng xi đánh giày.

Lau đồ vật bằng kim loại: Các đồ dùng bằng kim loại để lâu sẽ bị cũ, muốn đánh bóng lại như mới hãy lấy nửa củ khoai tây chùi mạnh lên món đồ, sau đó dùng giẻ mềm đánh bóng lại.

Làm cho mỡ không bị cháy đen: Mỡ chiên bánh, chiên chả, nem...thường bị cháy đen, vậy nên để tránh điều đó xảy ra hãy cắt nhỏ khoai tây và cho vào chảo mỡ, đảm bảo mỡ sẽ trong veo.

VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng