8 cách lãng quên ký ức buồn

Quên đi quá khứ đau buồn không phải là chuyện dễ. Nếu bạn đang loay hoay muốn trút bỏ chúng nhưng lại gặp phải khó khăn, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

1. Học cách cười

Những lúc gặp chuyện buồn, những việc không vui, bạn cứ hãy mỉm cười. Vì cười không chỉ giúp bạn quên đi nỗi buồn mà còn khiến bạn thêm bình tĩnh để nhận ra hướng đi tích cực trong tương lai và tránh được những sai lầm khác

2Khóc không hề xấu

Bạn gặp chuyện buồn, đang cảm thấy mất mát về tình cảm, sự nghiệp và đang cố gắng làm thế nào để quên đi quá khứ… Để có thể nhanh chóng thoát ra khỏi mớ bòng bong đó, bạn hãy cứ khóc thật to và chia sẻ với người thân thiết nhất về tất cả. Vì khóc chẳng có gì xấu, đấy chỉ là phản ứng tự nhiên để cơ thể giải phóng những cảm xúc bất an mà bạn không thể kiểm soát được. 

3. Giữ cho mình luôn bận rộn

Khi trong lòng đang có chuyện buồn phiền, bạn hãy giữ cho bản thân luôn bận rộn, đừng để cho mình có những quãng thời gian trống trải. Luôn tất bật với công việc, bạn sẽ không có thời gian để nghĩ ngợi đến những chuyện đau lòng đã qua.

4. Gặp gỡ bạn bè

Hãy dành thời gian để đi chơi với bạn bè của bạn. Khi xung quanh được bao bọc bởi những người thân thiết, những người yêu quý, bạn sẽ dễ dàng quên đi chuyện đã qua một cách nhanh chóng.

5. Làm những gì mình thích

Muốn quên đi những chuyện buồn, ngoài việc bạn có thể khiến bản thân mình trở nên bận rộn bởi công việc, thì hiện thực hóa một số sở thích hoặc một ước mơ nào đó mà bạn đã ấp ủ từ lâu cũng là cách tuyệt vời để bạn không còn phải bận tâm đến những điều đau lòng đã qua.

6. Chăm sóc bản thân

Bạn hãy tham gia luyện tập thể thao ở các phòng tập thể dục vào mỗi cuối ngày và hãy chăm sóc bản thân mình bằng các bữa ăn hợp lý. Khi bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về tinh thần.

7. Loại bỏ những thứ liên quan

Vứt bỏ những thứ liên quan đến những ký ức buồn và thay thế vào đó bằng những điều mới mẻ. Khi bạn loại bỏ những vật dụng liên quan đến quá khứ đau lòng chính là lúc bạn đang mở ra tương lai mới cho mình.

8. Thời gian là vàng

Bạn khó có thể quên đi ký ức buồn chỉ trong 1-2 ngày. Thời gian sẽ thay bạn làm phần việc lãng quên đó. Trong thời điểm đó, bạn có thể tham gia một lớp học ngoại ngữ yêu thích, một khóa học nấu ăn, trang điểm hay câu lạc bộ thẩm mỹ với cô bạn thân, đi bơi, chơi cầu lông, tennis....

SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng