8 thực phẩm khiến bệnh tật phải 'đầu hàng'

Nếu lựa chọn khéo, những loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày gia đình bạn sẽ giúp bạn bảo vệ sức các thành viên trong gia đình và đẩy lùi bệnh tật. Dưới đây là 8 thực phẩm giúp bệnh tật phải "đầu hàng".

8 thực phẩm khiến bệnh tật phải 'đầu hàng'

Mướp đắng: Các nhà khoa học đã phát hiện trong mướp đắng có một loại protein hoạt tính, có khả năng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Loại protein này kích thích hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, theo nghiên cứu chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Rong biển: Nghiên cứu y tế hiện đại đã chứng minh rằng rong biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các thành phần thuốc có lợi cho sức khỏe con người.

Rong biển thuộc loại thực vật tính kiềm, nếu ăn thường xuyên sẽ có lợi cho việc cải thiện thể chất của con người hiện đại, nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức chống đỡ bệnh ung thư.

Củ cải: Dầu cải và glycosid trong củ cải có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay.

Thành phần có vị cay này có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.

8 thực phẩm khiến bệnh tật phải 'đầu hàng' - ảnh 1
Thực phẩm giàu selen (tôm, sò, nấm…): Selen là chất vi dinh dưỡng thiết yếu cho động vật. Cũng như vitamin C và kẽm, selen giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn và vi trùng có hại.

Tiến sĩ Decotiis cho biết chúng ta dễ bị thiếu kẽm và selen do khó có đủ chúng từ chế độ ăn uống trung bình.

Bà khuyên nếu bị cảm lạnh và nhiễm các virus khác liên quan đến miễn dịch, hãy tăng cường “dự trữ” bằng cách ăn nhiều nấm, hạt hướng dương, sò, tôm, cá ngừ nấu chín và thịt heo nạc.

Thực phẩm giàu kẽm (cua, thịt cừu, hạt điều…): Theo Tiến sĩ Decotiis, kẽm là người bạn tốt nhất của hệ miễn dịch vào mùa lạnh và mùa cúm.

Nó không chỉ giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường mà còn có thể giúp giảm thiểu thời gian mắc cúm.

Nó cũng là một yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Thống kê cho biết thiếu kẽm dẫn đến 800.000 ca tử vong ở trẻ em trên toàn thế giới mỗi năm. Các thực phẩm giàu kẽm: cua, thịt cừu, mầm lúa mì nướng, hạt bí ngô, rau bina, hạt điều.

Bí ngô: Giàu chất chống oxy hóa, beta-carotene, đóng một vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. Ngoài ra, chất sterol trong hạt bí ngô cũng đã được chứng minh có tác dụng chống lại một số bệnh ung thư.

Cà tím: Cà tím là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamins A, B1, B2, C và các protein.

Trong thực tế, cà tím không chỉ giúp giảm cholesterol và hạ huyết áp mà còn chứa nhiều chất chống ung thư.

Khoa học hiện đại khám phá ra rằng, trong cà tím có “solanine” – chất có thể ngăn chặn việc phát triển của khối u trong hệ tiêu hóa.

Muối: Vũ khí hiệu quả tiếp theo để chống lại căn bệnh ung thư là muối. Theo các nhà nghiên cứu, muối xâm nhập vào các tế bào ung thư và “tiêu diệt” chúng.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá