Abbott: Đầu tư vào nhân lực để xây dựng cộng đồng khoẻ mạnh

Phát triển nguồn nhân lực là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Chất lượng của đội ngũ lao động có tác động không nhỏ tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, việc tạo dựng một môi trường làm việc lành mạnh, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho nhân viên phát huy hết tiềm năng cá nhân là điều cần thiết.

Abbott: Đầu tư vào nhân lực để xây dựng cộng đồng khoẻ mạnh

Mới đây, mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen vừa công bố danh sách những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016. Theo đó, kết quả khảo sát năm nay chứng kiến nhiều sự thay đổi về vị trí của các công ty trong top 10.

Abbott tiếp tục được người lao động tín nhiệm và đánh giá là một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đánh giá chung cho các ngành nghề với vị trí thứ 9 trong top 10, tăng hạng so với năm trước. Ở hạng mục Nơi làm việc tốt nhất theo ngành, công ty giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất trong ngành Chăm sóc Sức khoẻ/Công nghệ Sinh học/Dược phẩm.

Là một công ty xem trọng cải tiến khoa học, Abbott đánh giá cao giá trị cốt lõi của con người, những người có thể sáng tạo ra sự thay đổi. Với Abbott, đầu tư vào nhân lực không chỉ là yếu tố nền tảng cho sự phát triển bền vững mà còn là bước đầu tiên để xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh bằng việc xây dựng một sự nghiệp tốt hơn cho đội ngũ nhân viên khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hơn ai hết, Abbott hiểu rằng để thực thi tốt mục tiêu đem đến cuộc sống trọn vẹn nhất có thế cho người dân Việt Nam thì cần đầu tư vào đội ngũ nhân sự tại địa phương. Sự am hiểu về thị trường của nhân sự địa phương sẽ tạo điều kiện cho người dân Việt Nam được tiếp cận sâu hơn với các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới thông qua các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá của Abbott.

Trong hơn 20 năm phát triển tại Việt Nam, công ty luôn chú trọng đầu tư tập trung vào nguồn nhân lực địa phương nhằm phát huy tối đa tiềm năng nội địa. Hiện, Abbott có hơn 3,400 nhân viên đang làm việc trên khắp Việt Nam. Công ty đem đến các cơ hội cho nhân viên được hưởng các phúc lợi toàn diện bao gồm chăm sóc sức khỏe, những lợi ích trong công việc và cuộc sống cũng như được lựa chọn các điều kiện làm việc linh hoạt như chia sẻ công việc, làm việc từ xa và thời gian làm việc linh hoạt nhằm giúp nhân viên thành công trong cả công việc và cuộc sống gia đình.

Thêm vào đó, tại Abbott, nhân viên được quan tâm và tạo điều kiện tối đa để phát triển và thành công ở bất kỳ giai đoạn sự nghiệp nào thông qua đào tạo, tư vấn, các nhóm kết nối và các chương trình phát triển mở rộng cung cấp sự hỗ trợ và các cơ hội thăng tiến. Một số chương trình phát triển tài năng đáng chú ý có thể kể tới như Đào tạo đội ngũ quản lý trẻ (Professional and Management Development Program) dành cho sinh viên mới ra trường muốn khám phá và phát triển bản thân, cho phép những lao động trẻ tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau tại những môi trường làm việc quốc tế. Đối với nhân viên tiềm năng, Abbott đưa ra định hướng phát triển thông qua các chương trình “Đào Tạo Khả Năng Lãnh Đạo” (Leadership Training).

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Việc được công nhận vị trí thứ 9 trong top 100 Nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam là một vinh dự lớn cho Abbott. Đây là một minh chứng rõ rệt cho những cam kết và nỗ lực của chúng tôi trong việc tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho các nhân viên để họ phát triển bản thân. Chúng tôi tin rằng một môi trường làm việc lành mạnh sẽ tạo động lực cho nhân viên cống hiến nhiều hơn, nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe, đem đến các giải pháp sức khỏe tốt hơn cho người Việt Nam, giúp họ phát huy tối đa tiềm năng bản thân và sống cuộc sống trọn vẹn nhất có thể.”

Là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, sứ mệnh của Abbott là đem lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho mọi người, không chỉ khách hàng mà còn cho chính các nhân viên của mình. Các chiến lược đầu tư phát triển nhân sự trên toàn cầu đã nhận được sự ghi nhận và ủng hộ của các nhân viên và cả các chuyên gia trong ngành:

  • Abbott là nhà tuyển dụng hàng đầu được ưa thích tại các quốc gia Anh, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, và Tây Ban Nha, cũng như Trung Quốc và Ả rập Saudi.
  • Trong suốt 32 năm liền, công ty được vinh danh trong danh sách Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới do tạp chí Fortune xếp hạng. Abbott dẫn đầu ngành thiết bị và sản phẩm y tế trong bảng xếp hạng này, được đánh giá cao nhất trong hầu hết các hạng mục về quản lý con người, trách nhiệm xã hội, giá trị đầu tư dài hạn, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, tính cạnh tranh toàn cầu...
  • Hiệp hội các nữ lãnh đạo quốc gia Mỹ (NAFE) đã biểu dương Abbott trong danh sách “60 công ty hàng đầu dành cho nữ lãnh đạo” của năm 2017. Đây là năm thứ 9 kể từ năm 2009 Abbott được vinh danh trong danh sách này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng