Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt?

Quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh nhất vào buổi sáng, cũng là thời gian hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Bà bầu nên ăn gì vào bữa sáng?

Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt? - ảnh 1 Quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra mạnh nhất vào buổi sáng, cũng là thời gian hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Theo thống kê của các nhà dinh dưỡng thì có đến 50% chất dinh dưỡng trong ngày được hấp thụ từ bữa sáng vì thế ăn sáng là vô cùn quan trọng đối với sức khỏe của con người. Dưới đây là thực đơn lý tưởng dành cho bà bầu trong bữa sáng.
Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt? - ảnh 2 Các sản phẩm từ lúa mì. Các bà mẹ nên lựa chọn các sản phẩm làm từ bột yến mạch tự nhiên, không chứa đường và các thành phần khác , cũng có thể ăn thêm chút lạc nhân, nho khô hoặc mật ong.
Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt? - ảnh 3 Bánh mỳ nguyên hạt có thể đảm bảo được từ 20-35 gram chất xơ mỗi ngày. Đồng thời, có thể cung cấp một lượng sắt và kẽm phong phú.
Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt? - ảnh 4 Sữa và các sản phẩm từ đậu nành. Phụ nữ mang thai cần khoảng 1.000 mg canxi cần thiết cho mỗi ngày. Sữa chua rất giàu canxi và tốt cho đường tiêu hóa.
Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt? - ảnh 5 Hoa quả có rất nhiều loại, những trái cây thuộc họ cam quýt rất giàu vitamin c, acid folic và chất xơ, giúp phụ nữ mang thai duy trì thể lực, ngăn ngừa hiện tượng thiếu nước, chống mệt.
Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt? - ảnh 6 Do thịt nạc rất giàu chất sắt, và cơ thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Sắt là yếu tố không thể thay thế trong việc hình thành hồng huyết cầu và vận chuyển oxy trong cơ thể.
Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt? - ảnh 7 Nó giúp bà bầu gia tăng lượng máu, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi qua máu. Vì thế, nhu cầu sắt của bà bầu tăng cao hơn người bình thường.
Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt? - ảnh 8 Những loại rau xanh có màu đậm thường có hàm lượng vitamin cao. Bắp cải chứa nguồn canxi dồi dào;
Bà bầu ăn gì bữa sáng để hấp thụ dinh dưỡng tốt? - ảnh 9 Bông cải xanh giàu canxi, axit folic, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tật, hơn nữa giúp các bà bầu có khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém có thể tăng khả năng hấp thụ chất sắt trong các loại rau xanh khác.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng