Bà mẹ sinh năm, bé nhẹ nhất chỉ 0,5 kg

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đang chờ đợi trong lo lắng khi những đứa con mới chào đời của họ phải chiến đấu giành sự sống do sinh non.

4 em bé còn lại đang được theo dõi trong lồng ấp. Trong ảnh là một trong những đứa con của cặp vợ chồng. Ảnh: Shanghaiist
4 em bé còn lại đang được theo dõi trong lồng ấp. Trong ảnh là một trong những đứa con của cặp vợ chồng. Ảnh: Shanghaiist

Theo Shanghaiist, 5 em bé, gồm 4 bé gái và một bé trai, chào đời tại bệnh viện thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 9/1. Do ra đời trước ngày dự sinh nên cả 5 bé đều thiếu cân, bé nặng nhất 1,135 kg trong khi bé nhẹ nhất chỉ có 0,5 kg. 

Hiện tại bé gái nhẹ cân nhất đã qua đời. Tuy nhiên, cặp vợ chồng vẫn hy vọng những đứa trẻ còn lại sẽ sống sót. 

Người cha nói với phóng viên rằng ngay sau khi được sinh ra, các bác sĩ đã lập tức đưa cả 5 đứa bé vào phòng chăm sóc tích cực dành cho trẻ sơ sinh. Anh cho biết lúc vợ sinh xong, anh không kịp làm gì ngoài việc lướt nhìn các con một lần. 

Jiang Wen, trưởng khoa sản của bệnh viện, nói rằng đây là lần đầu tiên bà gặp trường hợp sinh năm trong 23 năm công tác trong ngành. Hiện tại, bốn em bé còn lại vẫn nằm trong lồng kính và được theo dõi tình hình sức khỏe cẩn thận. 

Theo Hướng Dương

Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng