Bệnh nhân tử vong vì tiêm nghệ để trị bệnh ngoài da

Vì quá tin vào công dụng của nghệ, một bệnh nhân đã tử vong khi tiêm dung dịch nghệ vào tĩnh mạch để trị bệnh eczema.

Ảnh minh họa dung dịch nghệ được tiêm vào tĩnh mạch  trị bệnh ngoài da.  ( Ảnh: Independent)
Ảnh minh họa dung dịch nghệ được tiêm vào tĩnh mạch trị bệnh ngoài da. ( Ảnh: Independent)

Một phụ nữ sống tại San Diego, Mỹ đã tử vong vào tuần trước vì dùng công dụng của nghệ để điều trị bệnh ngoài da.

Nạn nhân là Jade Erick, 36 tuổi, đã bị ngừng tim vì phản ứng ngược với dung dịch nghệ tiêm vào tĩnh mạch trong khi đang tiêm thuốc. Các bác sĩ khám nghiệm cho rằng đây là một sự cố ngoài ý muốn.

Một người bạn của nạn nhân cho biết nạn nhân rất  thích điều trị bằng các loại thuốc tự nhiên. Vì gần đây bệnh eczema của người phụ nữ này bỗng nhiên phát ra khiến cô phải tìm cách điều trị.

Gia vị nghệ đã được các nhà liệu pháp thiên nhiên dùng để trị một số bệnh về hô hấp, đau sưng, viêm khớp, dạ dày, bệnh ngoài da, bệnh gan và thậm chí cả ung thư. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chứng minh rằng chỉ khi mắc một trong ba loại bệnh sau đây là viêm xương khớp, cholesterol cao và ngứa ngáy thì mới nên điều trị bằng nghệ. Ngoài 3 tình trạng này ra thì hơn 30 bệnh tật khác được xem là có thể điều trị bằng nghệ đều vô hiệu.

Mặc dù nghệ là một gia vị an toàn trong chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh nhưng ăn quá nhiều nghệ cũng có thể gây nguy hiểm.

Những bệnh như tiểu đường và bệnh liên quan đến túi mật thậm chí còn bị nặng hơn nếu điều trị bằng nghệ. Trang webMD từng ghi nhận có một bệnh nhân bị nhịp tim bất thường vì uống 1.500mg nghệ mỗi ngày 2 lần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng