Biện pháp hữu hiệu phòng ngừa trào ngược axít

TPO - Trào ngược axít dịch vị dạ dày vào thực quản, cuống họng hoặc miệng là những dấu hiệu đáng chú ý nhất của bệnh trào ngược dạ dày. Cơ thể chúng ta đều cần axít để tiêu hóa thức ăn nhưng nếu hàm lượng axít trong dạ dày tăng sẽ dẫn tới ợ nóng, trào ngược và các rối loạn tiêu hóa khác.

Biện pháp hữu hiệu phòng ngừa trào ngược axít

Chính vì vậy việc thay đổi lối sống hàng ngày cũng giúp phòng tránh và kiểm soát trào ngược axít.

Dưới đây là một số biện pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa chứng bệnh này, các bạn cùng tham khảo nhé!

-Nếu bạn thường xuyên bị ợ chua nóng, nên uống một cốc nước ấm mỗi ngày trước khi đi ngủ và ngay khi thức dậy vào mỗi buổi sáng.

- Nên ăn một quả chuối chín mỗi ngày, chuối sẽ phát huy tốt tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động sau bữa ăn khoảng 1-2 tiếng, lúc đó chuối có tác dụng bảo vệ dạ dày và trung hòa axít dạ dày. Ngoài ra chuối chứa nhiều kali,làthuốc giải độc hoàn hảo, đánh bay cơn ợ chua.

- Nên uống sữa lạnh không đường, không chất phụ gia bảo quản. Trộn một thìa bơ vào trong cốc sữa trước khi uống, đảm bảo đây là phương thuốc hiệu quả chữa trào ngước axít dạ dày.

- Pha một thìa cà phê hạt hồi vào cốc nước vừa đun sôi. Đậy kín và để qua đêm, sáng dậy lọc nước uống với1 thìa mật ong. Uống ngày 2 lần sáng và trưa giúp giảm tiết axít dạ dày một cách khá hiệu quả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng