Cách đánh cảm bằng trứng giúp giải cảm hiệu quả

Cách đánh cảm bằng trứng từ lâu đã được sử dụng để giải cảm. Cách làm này được xem là hiệu quả, không khó để bạn áp dụng cách làm này.

Cách đánh cảm bằng trứng giúp giải cảm hiệu quả và dễ thực hiện.
Cách đánh cảm bằng trứng giúp giải cảm hiệu quả và dễ thực hiện.

Cách đánh cảm bằng trứng: Phương pháp giải cảm từ dân gian

Cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc qua "da", các khí đó hầu hết là hợp chất của lưu huỳnh. Gió độc thấm vào cơ thể qua da tại các "lỗ chân lông". Khi bị cảm thì các chất độc trong cơ thể, trong đó có H2S, sẽ không được thải ra ngoài. Chúng xâm nhập vào hệ thống thần kinh, đặc biệt là dọc theo xương sống, gây ra choáng váng đầu óc.

Kinh nghiệm dân gian từ lâu cho rằng trứng gà có thể lấy được phong tà trong cơ thể ra. Một phương pháp dân gian hay dùng rất hiệu quả là "đánh cảm bằng lòng trắng trứng gà và đồng tiền bằng bạc".

Cách đánh cảm bằng trứng giúp giải cảm hiệu quả

Đầu tiên bạn luộc chín một quả trứng gà, bóc vỏ, tách đôi lòng trắng, bỏ riêng lòng đỏ ra để ăn sau khi đã đánh gió. Lấy một khăn mùi xoa hay khăn bằng vải màn, đặt một nửa lòng trắng trứng lên (nếu có thì cho thêm một ít tóc rối, một ít gừng tươi đã bóc vỏ và đập dập nát).

Tiếp đó bạn đặt đồng bạc lên trên (có thể dùng các đồ trang sức bằng bạc như dây bạc, vòng bạc ... thay cho đồng bạc cũng được), rồi úp nửa lòng trắng còn lại lên trên cùng, túm lại ở phía trên để cầm bằng tay. Bạn hãy nhúng chìm tất cả trong nước vừa luộc trứng cho nóng, vắt chặt đuôi khăn cho hết nước và bắt đầu miết lần lượt theo đúng thứ tự sau đây:

Thứ tự đánh gió (miết gói lòng trắng trứng ở giữa có đồng bạc lên trên da) là miết theo chiều xuôi của cơ thể, không miết theo chiều ngược lên:

Đầu trước nhất: trán, 2 thái dương, mặt, từ cổ xuống họng, gáy.

Lật sấp người đánh xuống lưng: đánh từ gáy xuống đến xương cụt và đánh từ sống lưng xuống phía bụng, đánh mông.

Lật ngửa: đánh ngực, đánh bụng.

Đánh hai tay: từ nách xuống tay, cả hai phía trong và ngoài tay.

Đánh hai chân: từ đùi xuống chân, cuối cùng là hai bàn chân.

Đánh theo trình tự trên, khi thấy giảm nóng thì lại ngâm tiếp như thao tác chuẩn bị.

Đánh một lúc, bạn hãy mở ra lấy đồng bạc xem. Nếu bạn bị cảm nắng sẽ thấy đồng bạc có ánh vàng đỏ, nếu cảm gió sẽ thấy màu đen xám, nếu bạn khỏe thì đồng bạc hầu như không đổi màu.

Thời gian đánh gió 5 - 10 phút. Ngày làm 1 lần, làm khoảng 3 lần là cùng.

Theo Gia Đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng