Cách ngăn chặn suy tim do hở van tim

TP - Các van tim giống như những cánh cửa đóng mở đều đặn giúp cho máu lưu thông theo một chiều nhất định trong tim và giúp tim bơm máu hiệu quả. Hở van tim (van 2 lá, van 3 lá, van động mạch chủ, động mạch phổi) làm giảm khả năng bơm máu của tim, và là một trong những nguyên nhân gây suy tim thường gặp nhất, sau suy tim do tăng huyết áp.

Quá trình hở van tim tiến triển thành suy tim

Hở van tim nhẹ, người bệnh chỉ khó thở khi gắng sức như đi bộ nhanh, lên cầu thang hay bê vật nặng. Nhưng khi hở van tiến triển, các triệu chứng: mệt mỏi, khó thở, nhịp tim nhanh kèm theo hồi hộp, trống ngực, đau thắt hay nặng ngực xuất hiện thường xuyên hơn.

Đó là do hở van, tim phải làm việc nhiều hơn mới cung cấp đủ máu cho cơ thể, các buồng tim phải giãn ra để tăng thể tích chứa máu, cơ tim dày lên nhằm bơm máu mạnh mẽ hơn. Theo thời gian, những cố gắng này không còn hiệu quả và không che giấu được các vấn đề của suy tim: máu lưu thông chậm chạp qua các buồng tim, gây ứ huyết tại các mô và các cơ quan. Máu ứ tại chi gây phù chi, ứ tại phổi làm phổi kém đàn hồi, gây khó thở kèm theo những cơn ho dai dẳng. Điều này lý giải vì sao phần lớn người bị hở van tim chỉ nhận biết bệnh khi tim đã suy yếu sau nhiều năm (trừ van động mạch chủ, hở nhẹ cũng gây khó thở nên được phát hiện sớm).

Ngăn ngừa suy tim do hở van tim

Suy tim làm suy giảm trầm trọng chất lượng sống của người bệnh. Trong khi, hở van tim nặng rất dễ chuyển suy tim và khi đó điều trị trở nên rất khó khăn. Bởi vậy phòng ngừa suy tim do hở van tim luôn là mục tiêu quan trọng. Vì thế, các nhà khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu tìm những giải pháp giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này hiệu quả hơn.

Trong vài thập niên gần đây, Đan sâm, Vàng đằng, là hai trong số vị thuốc quý của Y học phương Đông được các nhà khoa học chú ý bởi lợi ích trên tim mạch. Nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy sự kết hợp của Đan Sâm, Vàng đằng có thể tạo nên những sản phẩm hỗ trợ, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh và làm chậm lại tiến trình suy tim do hở van.

Cách ngăn chặn suy tim do hở van tim - ảnh 1
Thực phẩm chức năng  ÍCH TÂM KHANG với thành phần chính Đan Sâm và Vàng đằng:

- Giúp hỗ trợ cho người bị suy tim làm giảm các triệu chứng, cải thiện tuần hoàn mạch vành, làm giảm đau thắt ngực

- Hỗ trợ phòng ngừa ở người có nguy cơ suy tim: Tăng huyết áp, mỡ máu, hẹp hở van tim, bệnh mạch vành.

Kết quả nghiên cứu Tpcn Ích Tâm Khang cho thấy: Ích Tâm Khang có hiệu quả hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của suy tim, giảm cholesterol máu. Kết quả này đã được đăng trên Tạp chí Khoa học Toàn cầu của Canada 2014.

Công ty Đông Tây - số  19A/126 Khuất Duy Tiến, Hà Nội

ĐT: 04.3775.9865 - 08.3977.8085; GPQC: 01735/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng