Cái giá đắng chát cho những cuộc chơi của người vợ trẻ

TPO - Cô cố tình kéo dài thời gian ăn chơi, hưởng thụ thì cô phải gánh nhận hậu quả thôi. Chẳng ai có thể chờ cô ăn chơi nhảy múa, khoe trẻ, khoe đẹp mãi được cả.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi đọc tâm sự của cô trong trạng trái bức xúc, khó chịu đến cùng cực.Không lẽ tôi lại nói rằng chuyện cô mất chồng vào tay người đàn bà khác là quá xứng đáng, quá hợp lý, hợp tình.

Cô thấy không, cô cầm vàng trong tay mà không biết quý, chồng cô chính là vàng ròng đấy cô ạ.

Anh ấy dù lớn hơn cô cả con giáp, không đẹp trai nhưng hiền lành, thật thà, tốt tính và sống tử tế, đàng hoàng.

Anh ấy cũng chẳng hề so đo, tính toán, lo lắng cho cô chu đáo suốt mấy năm đại học, chung thủy yêu thương mình cô rồi cưới làm vợ.

Cưới xong cô có nhà riêng ngay, chẳng phải vất vả gì mà chồng thì chiều chuộng, yêu thương, vậy cô còn muốn gì nữa mà không làm tròn bổn phận của người con dâu, của người vợ?

Cô thử nghĩ xem có người đàn ông nào cưới vợ về lại muốn vợ tung tăng đi phô phang sắc đẹp để cho thiên hạ ngắm, trong khi đó trách nhiệm phải sinh con cho nhà chồng thì lần lữa, né tránh.

Suy cho cùng thì cô chỉ biết sống cho bản thân cô, nhà chồng thì neo người, chồng lớn tuổi, bố mẹ chồng gần đất xa trời mong có mụn cháu bế bồng mà con dâu bỏ mặc mọi ước nguyện ấy.

Cô cố tình kéo dài thời gian ăn chơi, hưởng thụ thì cô phải gánh nhận hậu quả thôi. Chẳng ai có thể chờ cô ăn chơi nhảy múa, khoe trẻ, khoe đẹp mãi được cả.

Giờ thì cô có ân hận cũng đã quá muộn màng rồi. Chồng cô cũng đã có người đàn bà khác, cô ấy đang mang thai đứa con của anh ấy, còn cô thì nhận lấy lá đơn ly hôn có chữ ký sẵn của người đã từng yêu thương mình hết lòng, đã từng là chồng của mình.

Giờ thì cô chỉ có một con đường duy nhất là ra đi, để chồng cô có được hạnh phúc trọn vẹn với người phụ nữ thật sự yêu thương anh ấy, để đứa bé ra đời có đủ cha mẹ như bao đứa trẻ khác.

Chuyện đau lòng này cô hãy lấy đó làm bài học răn mình, để sau này nếu có xây dựng gia đình cùng người đàn ông khác thì cô hãy sống cho chu toàn, trọn đạo nghĩa làm dâu con, làm vợ và làm mẹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng