Cái kết lạnh lùng, dứt khoát của vợ tôi dành cho tội ngoại tình của chồng

TPO - Đấy là một cái kết lạnh lùng nhưng cũng dứt khoát vô cùng và bạn khó còn con đường để quay trở lại gia đình của mình, để biện minh hay hối lỗi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi phải nói với bạn rằng, lỗi lầm của bạn gây ra thật khó có cơ hội để được vợ bạn thông cảm, tha thứ. Bạn đã thấy rồi đó, khi biết bạn đèo bòng tình cũ là bạn học thời còn phổ thông nhân dịp gặp lại nhau trong lễ kỷ niệm 15 năm ngày ra trường, vợ bạn đã không hề truy hỏi gì chồng, chỉ âm thầm đặt lên bàn lá đơn ly hôn sau khi nghe bạn kể lại tường tận câu chuyện tình “ngoài luồng” ấy.

Vợ bạn vô cùng tổn thương, đau đớn về những việc mà bạn đã gây ra, nhưng cô ấy đã chọn cách xử sự âm thầm nhưng vô cùng cương quyết là lá đơn ly hôn. Đấy là một cái kết lạnh lùng nhưng cũng dứt khoát vô cùng và bạn khó còn con đường để quay trở lại gia đình của mình, để biện minh hay hối lỗi.

Đó là thái độ của vợ bạn, còn với cô người yêu cũ, tôi chắc rằng cô ấy cũng chẳng tôn trọng bạn mà chỉ coi bạn như một người tình mà thôi. Suy nghĩ đó xuất phát từ chính hành động của bạn khi bạn năn nỉ cô ấy phá bỏ cái thai để bạn giữ gìn hạnh phúc gia đình bạn đang có.

Tôi chắc trong suy nghĩ của cô ấy, bạn là người đàn ông hèn nhát, dám làm mà không dám chịu. Vì vậy tôi cho rằng bạn nên nghiêm túc nhìn lại mình, cái giá phải trả cho sự đèo bòng là xứng đáng, bạn hãy dũng cảm mà đối diện với sự thật.

Dù cho sau này bạn phải sống trong cô đơn, dằn vặt thì hãy xem đó là sự trừng phạt của cuộc đời đối với những người chỉ biết sống hưởng thụ bản năng, mà không biết quý trọng tình yêu chân chính.

Chuyện cũng đã xảy ra, sau cú vấp ngã đớn đau này, bạn hãy đứng dậy, rút kinh nghiệm để sống cho đàng hoàng, tử tế. Biết nhận ra sai lầm, biết ăn năn hối hận và biết sửa chữa để vươn tới điều tốt, điều thiện là việc cần làm ngay lúc này của bạn.

Hi vọng rằng một trong hai người phụ nữ đã từng là tình yêu của bạn sẽ nghĩ lại, để cho bạn có một cơ hội có được mái ấm gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng