“Cai nghiện tại nhà thành công nếu có quyết tâm“

Lương y Lưu Văn Xiêm- người đang nắm giữ độc quyền bài thuốc gia truyền Kháng Lạc Cao hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy nói như vậy. Để hiểu hơn về sự ra đời của phương thuốc cũng như công hiệu mà sản phẩm mang lại trong việc hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy, chúng tôi đã trao đổi với lương y Lưu Văn Xiêm để hiểu hơn về bài thuốc này.

Lương Y Lưu Văn Xiêm bên sản phẩm Kháng Lạc Cao của mình
Lương Y Lưu Văn Xiêm bên sản phẩm Kháng Lạc Cao của mình
PV: Thưa ông, Kháng Lạc Cao được xem là phương thuốc hỗ trợ cắt cơn nghiện đông y hiệu quả hiện nay, lương y có thể cho biết nó đã ra đời như thế nào?

Lương y Lưu Văn Xiêm: Thực ra, bài thuốc này của ông nội tôi là cụ Lưu Văn Kỳ truyền lại cho bố tôi và bố tôi truyền lại cho tôi đến nay. Từ lúc tôi còn bé, có vài thanh niên bị nghiện ma túy nghe được tiếng bố tôi là ông Lưu Văn Sứng có bài thuốc gia truyền cắt cơn nghiện hiệu quả nên họ tìm đến. Lúc đó, tôi đã được bố truyền dạy cho cách pha chế, những bí quyết của bài thuốc để chữa bệnh cứu người. Dần theo thời gian, tôi đã học được bài thuốc mà gia đình để lại. Đó là một dung dịch cao lỏng được tinh chế với nhiều loại cây thuốc quý mà ông nội vẫn hay gọi là Kháng Lạc Cao. 

Cuộc sống có nhiều thăng trầm nên mãi đến khi làm chủ tịch hội chữ thập đỏ tôi mới có thể quay lại với bài thuốc gia truyền Kháng Lạc Cao này và quyết tâm hoàn thiện bài thuốc để nhiều người nghiện có thể dễ dàng sử dụng, tôi đã dành hơn 40 năm nay để nghiên cứu với việc bổ sung thêm nhiều vị thuốc nhằm làm cho bài thuốc có công dụng hơn. Năm 1988, tôi đã bước đầu hoàn thiện bài thuốc cai nghiện ma túy Kháng Lạc Cao với 8 vị thảo dược và đây là thời khắc hạnh phúc nhất trong đời tôi khi Kháng Lạc Cao đã giúp nhiều người thoát khỏi ma túy và trở về cuộc sống bình thường. 

PV: Bài thuốc hiệu quả như vậy, chắn chắn nó đã được thử nghiệm lâm sàng qua nhiều công đoạn trước khi được sử dụng rộng rãi phải không thưa ông?

Lương y Lưu Văn Xiêm: Đúng như vậy. Đó là cả một hành trình dài. Sau bước thử nghiệm ban đầu trong những năm 1988, đến 1990 Kháng Lạc Cao được Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp và An Giang quan tâm để triển khai phương thuốc cai nghiện cho những người nghiện ma túy ở địa phương này. Thời điểm ấy, Kháng Lạc Cao được đánh giá cao khi giúp bệnh nhân không bị dị ứng, không bị vật vã khi cắt cơn và sau một tuần đến mười ngày mất hẳn cảm giác thèm ma túy. 

Bài thuốc cũng được thử nghiệm trên 90 bệnh nhân nghiện ma túy trong thời gian từ tháng 1/1992 đến 9/1992 được Hội đồng khoa học Kỹ thuật Bộ Y tế đánh giá cao. Trong bản nhận xét về bài thuốc cai nghiện ma túy Kháng Lạc Cao, giám đốc Học Viện Quân y kiêm Ban chấp hành Hội Y học Cổ truyền Bộ Y tế, TS Lê Thế Trung đánh giá: Thuốc có tác dụng sớm với dị cảm khi uống hết ngày thứ 4, các triệu chứng khác hết nhanh từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 7, đến ngày thứ 8 hết triệu chứng đau cơ và chảy nước mũi. Sau 10 ngày điều trị bệnh nhân không còn triệu chứng gì của sự nghiện ma túy, kết quả 100% và trong thời gian điều trị chưa thấy một tai biến nào do thuốc. Lúc này TS Trung và hội đồng đã đề nghị Bộ Y tế xem xét và cho phép sản xuất để sử dụng trong phạm vi toàn quốc. Ngày 13/10/1998, Bộ Y Tế ra quyết định giao cho Bệnh Viện Tâm thần Biên Hòa tiếp nhận hồ sơ khoa học và xây dựng đề cương nghiên cứu, thẩm định đánh giá an toàn và hiệu lực sản phẩm Kháng Lạc Cao của Lương Y Lưu Văn Xiêm. 

Ngày 18/09/2001 Hội đồng khoa học Bộ Y tế chính thức nghiệm thu đề tài này và đánh giá là xuất sắc.

PV: Lương y có thể giúp để nhiều người hiểu rõ cách sử dụng sản phẩm như thế cho hiệu quả?

Lương y Lưu Văn Xiêm: Mỗi ngày uống một thang. Thời điểm uống có thể trước hoặc sau khi ăn nhưng tốt nhất nên uống trước khi ăn 10 phút nhằm tránh hiện tượng nôn mửa do tác động của Kháng Lạc cao. Nếu tỉ mỉ hơn nên nắm rõ thời gian người nghiện lên cơn rồi sắc cho uống trước đó 10-20 phút nhằm chặn cơn hiệu quả.
Tác dụng của bài thuốc là giúp hỗ trợ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, kích thích cơ thể sản xuất ra morphin nội sinh, làm giảm các triệu chứng đau đớn vật vã và các “hội chứng cai nghiện”, tăng cường chức năng gan thận, tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe người bệnh. Đơn cử như Dương quy giúp khí huyết lưu thông dễ dàng khắp cơ thể, dược liệu Nhục thung dung đảm nhận vai trò kích thích can thận đào thải độc tố ra ngoài qua đường tiểu tiện. Lúc mới uống thuốc, người nghiện sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, nhác ăn và mồ hôi đầm đìa. Tuy nhiên từ ngày thứ năm trở đi cơ thể dần ổn định trở lại. Theo kinh nghiệm thực tế và thử nghiệm của chúng tôi, người nghiện chỉ cần uống chừng 4 đến 5 thang thuốc trong vòng chừng 10 ngày đã có thể hết lệ thuộc vào ma tuý. Tất nhiên từ bỏ dứt điểm “nàng tiên nâu” hay không còn phụ thuộc vào ý chí người nghiện, sản phẩm chỉ giữ vai trò điều kiện cần và giảm đau nhức cơ thể giúp người nghiện dễ vượt qua ác mộng của giai đoạn cắt cơn.
PV: Thưa ông, dưới góc nhìn của một thầy thuốc với bài thuốc hỗ trợ cai nghiện độc nhất vô nhị này, ông nghĩ cai nghiện ở cộng đồng có hiệu quả hay không?
Lương y Lưu Văn Xiêm: Việc cai nghiện ở cộng đồng sẽ chắc chắn có hiệu quả khi người cai quyết tâm dưới sự nỗ lực kiểm soát chặt chẽ của gia đình. Cần quan tâm không cho người nghiện tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ như người cung cấp ma túy hoặc các đối tượng ma túy dụ dỗ thì hiệu quả cắt cơn sẽ cao. Thực tế việc làm này cũng không khó, nếu như người nghiện nỗ lực cai, bởi tỷ lệ uống Kháng Lạc Cao trong thời gian 10 ngày hầu hết đã cắt cơn tuyệt đối, trong đó có nhiều người nghiện chỉ 6 ngày là cắt cơn. 
PV: Ông có thể bật mí về bí quyết của bài thuốc được không?
Lương y Lưu Văn Xiêm: Dù đã 80 tuổi nhưng tôi vẫn không ngừng nghiên cứu, đến năm 2012 tôi đã bổ sung thêm 8 vị mới và cho ra đời sản phẩm thực phẩm chức năng Kháng Lạc Cao ngày nay với sự cấp phép của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vào tháng 12/2012. Bằng cách bào chế gia truyền đặc biệt, Kháng Lạc Cao ngày nay bao gồm nhiều vị chính như Đương quy, Nhân sâm, Nhục thung dung, Thục địa, Ngưu tất, Bạch truật, Kỷ tử, Liêm tử tâm, Ô mai bắc, Can khương, Thiên niên kiện, Tử uyển, Cam thảo, Táo nhân, Mật ong, Hải diêm. Các vị bổ sung thêm như mật ong, táo nhân là nhằm bổ dưỡng cơ thể, tăng sức đề kháng. Tôi cũng thấy mình không thể giữ mãi bí quyết bài thuốc này nên đã truyền lại cho con gái và con rể với hy vọng bài thuốc sẽ được phổ biến rộng rãi để giúp thật nhiều người nghiện dứt bỏ ma túy.
PV: Ông từng hợp tác để sản xuất Bông Sen, hiện tại thì như thế nào?

Lương y Lưu Văn Xiêm: Tôi có thời gian cộng tác với Fataco nhưng bắt đầu từ ngày 9/9/2012 đã chấm dứt hợp tác sản xuất Bông Sen. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất với gia đình tôi lúc này là bài thuốc của ông cha được tiếp nối và lưu giữ. Tôi đã dành thời gian nhiều năm qua để truyền lại bí quyết gia truyền này cho các con để sản phẩm Kháng Lạc Cao được phát huy hơn. 

Cám ơn ông!

“Cai nghiện tại nhà thành công nếu có quyết tâm“ - ảnh 1
HIện nay Kháng Lạc Cao đã được bào chế theo dạng cao lỏng, đựng trong chai thủy tinh độc quyền của công ty Thiên Nam Dược, giúp sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng