Chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải ngon miệng dễ ăn, không làm tăng cân

TPO - Chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải vốn được biết đến là rất tốt cho sức khỏe với các thực phẩm tươi ngon và nhiều dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải và áp dụng cho bữa ăn của mình bạn nhé:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
1. Đậu gà

Loại thực phẩm này được sử dụng trong hầu hết các món ăn Địa Trung Hải. Đậu gà rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa nhiều chất xơ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả.

2. Cà tím
Một nguyên liệu quan trọng khác trong chế độ ăn Địa Trung Hải là cà tím bởi chế độ ăn truyền thống của họ không thường sử dụng rất nhiều các loại thịt.

3. Dầu ô liu
Dầu ô liu cũng là một nguyên liệu không thể thiếu được trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Nó giàu chất béo bão hòa đơn và đồng thời giúp chống lại các bệnh tim.

4. Các loại ớt chuông

Các loại ớt chuông thường xuất hiện trong bữa ăn của vùng Địa Trung Hải. Chúng được chế biến theo nhiều cách như trộn salad, nhồi nhân rồi bỏ lò hoặc xào… tùy khẩu vị và sở thích của bạn. Ớt chuông rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi chúng chứa nhiều vitamin.

5. Cà chua
Bên cạnh những nguyên liệu trên, cà chua cũng là thực phẩm thường được người vùng Địa Trung Hải chế biến trong bữa ăn. Chúng rất có lợi cho sức khỏe và đồng thời được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư nhất định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng