Chọn người mình yêu hay chọn người có điều kiện?

Tình yêu thương thắm thiết, thật lòng, sự chia sẻ, biết đồng cam cộng khổ với nhau mới là tài sản to lớn và quý giá nhất để làm nền móng tạo dựng một gia đình.

Chọn người mình yêu hay chọn người có điều kiện?

Cô Hạnh Dung thân mến!

Cháu nay 24 tuối, hiện tại đang yêu 1 người, người ấy rất tốt với cháu. Mặc dù chúng cháu đôi khi cũng thiếu thốn về vật chất nhưng hai đứa luôn bảo ban, động viên nhau cố gắng trong công việc. Tuy nhiên, có điều cháu luôn trăn trở là nhà anh ấy cũng khá xa, khác tín ngưỡng tôn giáo. Cháu thì lại thương gia đình, muốn lo cho gia đình khi có điều kiện, vì ba mẹ cháu cũng đã lớn tuổi.

Ngoài ra, ở quê cháu có 1 người theo đuổi cháu rất lâu, gia đình, mọi người đều biết nhau, người ấy thì biết cách làm ăn, gia cảnh khá giả... và cả việc người ấy rất biết lo cho gia đình cháu. Về bản thân cháu thì cũng có cảm tình và thiện cảm với người ấy nữa. Giờ cháu băn khoăn không biết phải như thế nào? Cô Hạnh Dung giúp cháu , cho 1 lời khuyên để cháu có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Cảm ơn cô!

Chào bạn,

Hôn nhân là việc của cả một đời người và là hạnh phúc của chính mình chứ không phải là của cha mẹ hay ai khác, vì thế bạn hãy nhìn vào chính trái tim mình, lắng nghe trái tim mình mách bảo: đó có phải là người mà bạn nghĩ rằng sẽ đi cùng bạn được hết con đường đời, cùng bạn vượt qua mọi điều từ hạnh phúc sung sướng đến khổ đau gian khó hay không?

Đừng nhìn vào những điều kiện vật chất hiện tại của một người mà bạn muốn chọn làm chồng. Bạn biết đó, cuộc sống sẽ đổi thay. Những vật chất đó cũng sẽ lúc có, lúc không. Huống hồ vật chất đó không phải là của bạn, càng chưa chắc đã là của người đàn ông đó. Sao bạn nghĩ rằng người đó khi lấy được bạn sẽ chia sẻ chúng với bạn để chăm sóc, lo lắng cho cha mẹ của bạn?

Tình yêu thương thắm thiết, thật lòng, sự chia sẻ, biết đồng cam cộng khổ với nhau mới là tài sản to lớn và quý giá nhất để làm nền móng tạo dựng một gia đình. Có được khối tài sản đó, bạn cùng chồng mới tạo ra được những vật chất khác để mà chăm lo cho cha mẹ già, để gầy dựng hạnh phúc tinh thần và vật chất cho chính mình. Có được tình cảm đó, mọi khó khăn khác cũng sẽ vượt qua. Bởi trong khó khăn bạn không hề đơn độc, “Đồng vợ đồng chồng tát bể Đông cũng cạn” mà bạn.

Theo Phunuonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng