Chồng đánh vợ nứt sọ, liệt nửa người

TPO - Chuyện đau lòng xảy ra tại TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), người chồng đã dùng bình hoa phang vào đầu khiến người vợ nứt sọ, hôn mê sâu…

Tại khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chiều 13/1. Ảnh: Q.Ngọc.
Tại khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chiều 13/1. Ảnh: Q.Ngọc.

Chiều 13/1, bác sĩ Nguyễn Ngọc Khang, Phó khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, khoảng 2h sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận chị T.T.B.T. (25 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, thái dương phải sưng to, liệt nửa người bên trái, mất tri giác…

Theo thông tin ban đầu, vào tối 12/1, chị này có xô xát với chồng. Bất ngờ, người chồng dùng bình hoa đập vào đầu khiến chị té xuống và được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Tiền Giang.

Lúc này chị T. còn tỉnh nhưng khi được đưa lên xe cứu thương chuyển lên TP.HCM thì nạn nhân bắt đầu hôn mê. Phim chụp CT từ Bệnh viện Tiền Giang cho thấy bệnh nhân bị nứt sọ thái dương bên phải, tụ máu trong hộp sọ trùng với vị trí sọ bị nứt.

Theo bác sĩ Khang, do các biểu hiện lâm sàng và tri giác của bệnh nhân khá xấu so với kết quả của bệnh viện tuyến dưới chụp trước đó, nên bệnh nhân được chụp CT lần nữa.

“Kết quả cho thấy máu tụ tăng lên nhiều trong hộp sọ. Điều này cho phép xác định đang có hiện tượng chảy máu não rất nhiều bên trong hộp sọ bệnh nhân”, ông Khang nói.

Vào khoảng 6g sáng 13/1, chị T. được phẫu thuật mở hộp sọ, lấy máu tụ, cầm máu tại vị trí gây xuất huyết não. Hiện bệnh nhân tỉnh, nhận biết nhưng rất yếu. Nửa người bên trái vẫn trong tình trạng liệt, với tay trái hồi phục ở mức độ thấp, chân trái chỉ có thể co duỗi yếu.

Theo nhận định của bác sĩ Khang, bệnh nhân may mắn được mổ kịp thời. Đa số các trường hợp như thế sẽ hồi phục tốt sau này trong điều kiện chăm sóc, theo dõi kỹ. Bác sĩ cũng không ghi nhận các tổn thương ở các cơ quan khác trên cơ thể chị T.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng