Chồng "khủng bố" tinh thần tôi để trả thù

TPO - Đúng lúc T sấn đến ôm tôi thì chồng tôi về đến nhà. Tình ngay lý gian, tôi đứng như trời trồng, không thốt nổi một lời.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi và T yêu nhau suốt 4 năm đại học, tình yêu sinh viên tuy thiếu thốn về kinh tế nhưng đầy ắp những kỷ niệm ngọt ngào.

Đến khi ra trường có việc làm ổn định, T đưa tôi về ra mắt gia đình, cả nhà anh dứt khoát phản đối vì hai chúng tôi không hợp tuổi. Thất vọng, đau khổ, tôi đã làm một việc hết sức ngu xuẩn mà đến nay vẫn còn ân hận đó là dâng hiến đời con gái trong trắng cho T với suy nghĩ anh sẽ hiểu tình yêu tôi dành cho anh, để đấu tranh với gia đình, bảo vệ tình yêu của chúng tôi và chúng tôi sẽ nên duyên chồng vợ.

Nhưng tôi dã lầm to, sau khi “ăn trái cấm”, T dần xa lánh tôi với lý do anh không thể cãi lời cha mẹ vì anh là con trai trưởng của dòng họ.

Tôi đã khép mình suốt 5 năm sau đó, dù có khá nhiều người đàn ông muốn đến với tôi. Nhưng rồi tôi đã mở lòng trước anh, một kỹ sư làm ở nhà máy gần cơ quan tôi khi tôi tình cờ quen anh trong buổi tối mưa rét cắt da cắt thịt.

Khi đó tôi làm việc với đối tác nên về khá muộn, xe lại dở chứng không nổ máy, đang hì hục dắt xe tìm chỗ sửa thì tôi được anh trợ giúp.

Sau lần ấy, biết tôi làm gần cơ quan, anh hay sang cổng công ty tôi giờ tan tầm để chờ tôi về cùng với lý do “canh cái xe máy khỏi chết máy”.

Bằng linh cảm phụ nữ tôi biết anh có tình cảm với mình, rồi tôi đón nhận lời cầu hôn của anh. Trước khi nhận lời, tôi đã thẳng thắn nói với anh mọi chuyện về tình yêu của tôi và T.

Nghe xong những điều tôi nói, anh chỉ lẳng lặng bảo, với anh mọi chuyện quá khứ không quan trọng, điều lớn nhất là tình yêu tôi dành cho anh như thế nào, và cuộc sống sau này của hai chúng tôi.

Tôi về làm vợ anh yên ấm được gần 1 năm thì bão táp bắt đầu trút xuống gia đình nhỏ của chúng tôi.Đó là một buổi sáng thứ 7, chồng tôi ra quán uống cà phê còn tôi chuẩn bị cho bữa cơm trưa thì T xuất hiện.

Anh sụt sùi kể chuyện anh lấy phải cô vợ lăng loàn, độc ác, đã lừa lấy toàn bộ tài sản anh tích cóp được để đi theo nhân tình.Giờ anh vô cùng ân hận tiếc nuối vì đã để mất tôi.

Đúng lúc T sấn đến ôm tôi thì chồng tôi về đến nhà. Tình ngay lý gian, tôi đứng như trời trồng, không thốt nổi một lời.

Tối ấy, chồng tôi ôm chăn gối ra phòng ngoài ngủ riêng, dứt khoát không cho tôi nói một lời thanh minh, giải thích nào cả.
Chưa tìm được cơ hội để nói cho chồng hiểu thì tôi nhận được quyết định đi công tác 2 tuần ở phía nam. Nghĩ bụng biết đâu đây lại là cơ hội để vợ chồng tôi hiểu và thứ lỗi cho nhau.

Thế nhưng suốt hai tuần đó, chồng tôi không hề gọi cho tôi một cuộc điện thoại nào, tôi gọi về thì anh dập máy, không nghe.

Kết thúc đợt công tác, tôi về nhà. Vừa mở cửa bước vào nhà, tôi nghe tiếng mèo kêu. Ngạc nhiên vì chồng tôi không thích nuôi mèo, chó trong nhà, giờ ở đâu lại xuất hiện một con mèo to tướng.

Chiều ấy chồng tôi về, tôi mừng rỡ đón chồng ở cửa nhưng anh không hề đáp lại lời chào của tôi mà lẳng lặng mở tủ lạnh lấy ít cơm nguội, trộn với cá rồi đi đến chỗ buộc con mèo, giọng rin rít nghe lạnh cả người “thằng T khốn nạn kia, ra ăn cơm đi, ăn cho no rồi mà đi với gái. Cái loại gái mà tự nguyện dâng hiến cho mày thì cũng chả tử tế gì, chỉ là mèo mả gà đồng mà thôi...”

Rồi như để hành hạ, tra tấn tôi thêm, hàng ngày khi có mặt tôi ở nhà, anh mới cho mèo ăn. Mỗi lần cho ăn là mỗi lần anh cạnh khóe, bóng gió nói chuyện của tôi và T ngày xưa.

Đã 4 tháng rồi, cuộc hôn nhân của chúng tôi trở nên ngột ngạt và đắng chát. Tôi biết làm thế nào bây giờ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng