Chồng mang bồ về nhà ngay khi tôi dọa ly hôn

TPO - Nào ngờ tôi vừa dứt lời, chồng tôi cười nhạt và bảo anh đã chán tôi từ lâu, giờ thì anh chẳng cần phải giấu diếm, vụng trộm nữa.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chúng tôi thành vợ thành chồng sau 3 năm yêu nhau với đủ cung bậc sóng gió, từ giận hờn, cãi cọ đến chia tay rồi nối lại…Sống cùng nhau trong căn nhà nhỏ của bố mẹ chồng cho được 4 năm, chúng tôi có một con gái được hơn 2 tuổi.

Đang làm ăn ngon lành, thu nhập khá ổn ở một công ty lữ hành phía bắc, thì chồng tôi bỏ ngang đi làm bảo vệ cho một công ty vật liệu xây dựng.

Thực tình tôi không muốn chồng chuyển việc như vậy nhưng biết tính chồng cục cằn, gia trưởng nên đành “ngậm bồ hòn làm ngọt” lo chu toàn chuyện gia đình vì chồng làm đêm làm ngày theo ca kíp được phân công.

Mọi sinh hoạt của gia đình gần như bị đảo lộn vì nếu chồng tôi trực đêm, cả ngày hôm đó anh chỉ ngủ và ngược lại.

Hàng ngày dù chồng có nhà hay không, tôi vẫn phải về nấu cơm, anh ở nhà thì dậy ăn cùng hoặc tôi phần cơm cho anh xong thì cũng ăn vội ăn vàng rồi tất tả đến cơ quan cho kịp giờ làm buổi chiều.

So với công việc trước đây, thu nhập của anh thấp hơn trước nhiều, nhưng chồng tôi có vẻ bằng lòng vì không phải đi xa, cũng không phải chầu chực lo cho cả chục người ăn, ngủ, nghỉ…

Gần đây không hiểu thế nào mà lịch trực đêm của anh dày đặc, gần như ban ngày anh chỉ ngủ, chẳng hề động chân mó tay vào việc gì trong nhà. Đến chơi với con anh cũng qua quít, chểnh mảng. Tôi có thắc mắc thì anh lớn tiếng nạt nộ rằng tôi lắm chuyện, đến công việc làm của chồng cũng quản lý, tra hỏi…

Rồi anh còn bảo anh trực đêm nhiều là làm hộ cậu bạn cùng tổ có vợ vừa sinh con nhỏ, rằng nếu tôi khó chịu thì anh ăn cơm bụi, không khiến tôi phải nấu nướng phục vụ chồng…

Tối chủ nhật vừa rồi, anh lại có lịch trực đêm. Không may con gái tôi bị sốt cao, co giật, một mình hoảng loạn không biết xoay sở thế nào nên tôi đành gọi điện thoại vào máy của chồng. Thế nhưng máy của anh không thể liên lạc được, tôi gọi vào máy bàn của tổ bảo vệ. Một giọng đàn ông cho biết chồng tôi không có ca trực đêm nay và một tuần mỗi người trong tổ cũng chỉ luân phiên nhau trực đến 2 đêm là cùng.

Tôi đành gọi taxi để đưa con gái vào viện cấp cứu. Trưa hôm sau chồng tôi mới về nhà, tôi hỏi vì sao máy anh không liên lạc được, chồng tôi nói dối trơn tru rằng anh trực ở cơ quan cả đêm hôm qua, rằng vì anh sơ ý để điện thoại hết pin nên tôi phải một mình vất vả chăm con.

Không chịu nổi thái độ ấy của chồng, tôi nói toẹt cho anh biết tôi đã gọi đến cơ quan anh và biết rõ lịch trực đêm của anh như thế nào. Quá giận chồng, tôi nói luôn một mạch rằng nếu anh không thay đổi, tôi sẽ làm đơn ly hôn…

Nào ngờ tôi vừa dứt lời, chồng tôi cười nhạt và bảo anh đã chán tôi từ lâu, giờ thì anh chẳng cần phải giấu diếm, vụng trộm nữa. Ngay chiều hôm đó anh đưa về nhà một phụ nữ trẻ, ăn mặc diêm dúa, khêu gợi, đi đứng nói năng và kiểu cách ăn mặc của cô ta cho thấy cô ta không phải người tử tế, đàng hoàng.

Trước mặt cả tôi và cô ta, chồng tôi giục tôi viết đơn để anh ký. Tôi có nên ly hôn không vì con gái của chúng tôi còn quá nhỏ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng