Chồng ngoại tình, tôi vẫn phải nhẫn nhịn để “giữ bố cho con”

TPO - Tôi nghe em gái chồng nói mà hai tai ù đặc như vịt nghe sấm, không dám tin vào những điều mà em nói rằng “em mắt thấy tai nghe, chỉ vì muốn giữ thể diện cho anh mình nên mới không xông vào trong phòng nghỉ mà bắt tận tay, day tận trán”.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Hai vợ chồng tôi cưới nhau đã được gần 7 năm, chúng tôi có hai con, bé gái lớn đang học lớp một và con trai nhỏ mới vừa tròn 3 tuổi.

Chồng hơn tôi 5 tuổi và là giám đốc tiếp thị cho một nhãn hàng lớn của một công ty đa quốc gia, còn tôi là giáo viên dạy văn của một trường cấp hai.

Ngay từ thời còn yêu nhau, gia đình tôi và một số bạn bè đã tỏ ý lo ngại cho sự “chênh” của tôi và chồng bởi anh hoạt ngôn, mau lẹ, quảng giao bao nhiêu thì tôi lại rụt rè, nhút nhát bấy nhiêu.

Mẹ tôi cứ lo lắng rằng, tính cách của chồng tôi như thế sẽ dễ “này nọ”mà tôi thì hiền quá, làm sao giữ được chồng?!

Nghe mọi người lo lắng, tôi chỉ cười và nhất mực tin vào tình yêu của chồng dành cho mình. Bởi hơn một năm yêu nhau, dù có rất nhiều bạn khác phái nhưng chưa khi nào anh phải để tôi buồn hay lo nghĩ anh sẽ có chuyện này chuyện kia cả.

Thế rồi khi hai đứa con đủ cả trai cả gái ra đời, khỏe mạnh, xinh xắn thì tôi càng tin hơn vào tình cảm bền chặt của vợ chồng tôi. Chồng tôi vắng nhà thì thôi chứ cứ về đến là anh tay năm tay mười hết phụ vợ làm việc nhà, chơi với các con rồi đi lau cái nọ, quét cái kia, xem bể nước còn đầy không, tỉa mấy cái cây cảnh...

Nhưng cuộc đời không ai học hết chữ ngờ khi một ngày chính em gái của chồng tôi phát hiện ra anh ngoại tình và điện thoại cho tôi, kể ngọn ngành.

Tôi nghe em gái chồng nói mà hai tai ù đặc như vịt nghe sấm, không dám tin vào những điều mà em nói rằng “em mắt thấy tai nghe, chỉ vì muốn giữ thể diện cho anh mình nên mới không xông vào trong phòng nghỉ mà bắt tận tay, day tận trán”.

Và rằng em đã “điều tra” rõ ràng, biết nhà của “bồ” chồng tôi ở đâu, làm gì, gia cảnh ra sao, rằng cô ta cũng đã có gia đình, có chồng, có con chứ không phải “gái tân” trong trắng gì... Khi mọi việc đã hai năm rõ mười, em mới quyết định thông báo cho tôi để tôi biết đường định liệu mà giữ chồng.

Nghe xong cuộc điện thoại ấy, tôi phải xin nghỉ dạy 2 tiết cuối để về nhà bởi đầu óc quay cuồng, hình ảnh hai đứa con trứng gà trứng vịt lúc nào cũng quấn quít bố mẹ choán hết tâm trí tôi.

Nếu bây giờ tôi làm to chuyện lên, tất cả bung bét, ầm ĩ ra, thì liệu chồng tôi có dừng lại mối quan hệ ngoài luồng đó, quay trở về gia đình? Liệu tôi có giữ được chồng, có giữ được cha cho các con hay mọi chuyện lại đi theo chiều hướng ngược lại, khi anh buông tất cả gia đình, vợ con để chạy theo “tiếng gọi của tình yêu”?

Tôi phải làm thế nào bây giờ? Không lẽ bây giờ tôi phải nhẫn nhịn, có mắt như mù, có tai như điếc, coi như chưa hề hay biết gì về chuyện chồng tôi đi ngoại tình, để cho “yên cửa yên nhà”?
Nếu vậy thì thực tình tôi không thể sống nổi, tôi sẽ dằn vặt, sẽ đau đớn mà phát điên mất khi ngày ngày chứng kiến cảnh chồng chơi đùa với các con, tình cảm với mình nhưng rồi anh cũng sẽ lại ôm ấp, lại tình cảm, lại ăn ngủ với một người phụ nữ khác.

Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng