Chồng qua đêm với nữ thư ký để ... duyệt hợp đồng

TPO - Rất lâu sau tiếng chuông cửa, cánh cửa vừa mở cũng là lúc tôi bắt gặp cảnh chồng mình tay ôm cô thư ký, đi ra mở cửa.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bước sang tuổi 50 chồng tôi lên chức giám đốc công ty dịch vụ thương mại. Việc đầu tiên anh lập tức cho cô thư ký 37 tuổi, có 8 năm kinh nghiệm dưới thời giám đốc cũ về phòng hành chính, đồng thời tuyển ngay một nữ thư ký 25 tuổi có bằng đại học ngoại thương, vừa trẻ, đẹp lại có dáng chuẩn như người mẫu.

Chồng rất hài lòng với cô thư ký mới, ngoại ngữ trôi chảy, biết ăn mặc sành điệu, khéo léo khi giao tiếp với đối tác, lại chưa có gia đình nên luôn sẵn sàng tháp tùng sếp đi bất cứ nơi đâu, bất cứ giờ nào.

Công bằng mà nói, từ khi chồng tôi lên nhận chức, lại có cô thư ký trẻ đẹp, giỏi giang hậu thuẫn, công việc của công ty gặp nhiều thuận lợi.

Lương, thưởng tháng sau cứ đều đều cao hơn tháng trước khiến eekip lãnh đạo và nhân viên công ty rất phấn khởi, luôn ủng hộ chồng tôi hết lòng.

Là vợ, tôi cũng thấy tự hào, chỉ có điều công việc công ty khiến chồng tôi bận rộn, anh hầu như quên bẵng việc nhà. Ngày trước đi làm về là anh hỏi han tình hình học tập của con gái lớn đang học năm thứ hai đại học, rồi dặn dò bảo ban cậu trai út đang học lớp 12.

Anh còn xăm xắn chia sẻ việc nhà với tôi khiến không khí gia đình lúc nào cũng đầm ấm hạnh phúc. Nay thì anh đi từ sáng sớm đến tối muộn mới về, cơm ăn bữa đực bữa cái. Khi nhớ thì anh gọi dặn không phải nấu cơm cho anh, quên thì mẹ con tôi ráng mà tự xử.

Việc thăm nom làm nghĩa vụ với cha mẹ đôi bên anh dành hết cho tôi. Mặc dù tiền anh đưa dư giả chi tiêu, nhưng tôi vẫn thấy chạnh lòng khi thiếu vắng bàn tay người đàn ông trong nhà.

Còn một việc tế nhị nữa là chuyện gối chăn, quan hệ vợ chồng, anh ngày càng chểnh mảng với lý do công việc ngập đầu, bộn bề, không còn tâm trí...

Nhiều hôm chờ đợi anh để hâm nóng tình cảm vợ chồng, nhưng đến đêm khuya khi chồng về, anh chỉ kịp thay vội bộ quần áo là lăn ra ngủ, hơi thở sặc mùi rượu bia khiến tôi hụt hẫng và tủi thân vô cùng.

Cách đây một tuần, chồng tôi thu xếp đồ đạc nói là có chuyến công tác dài ngày vì đối tác chưa xác định được thời điểm ký hợp đồng do còn vài trục trặc...

Chồng đi được hai hôm thì buổi tối con trai tôi đi học thêm ở trung tâm anh ngữ về, nó thầm thì cùng tôi là hình như bố có bồ. Nó không dám chắc chắn vì trời tối và chỉ thoáng thấy bóng một người đàn ông giống bố đang ôm eo một người phụ nữ đi vào căn nhà trong ngõ.

Nó cho tôi địa chỉ rõ ràng của căn nhà đó. Không muốn làm các con thất vọng về bố mình, tôi dậy sớm tìm đến đúng căn nhà theo địa chỉ con trai đưa.

Rất lâu sau tiếng chuông cửa, cánh cửa vừa mở cũng là lúc tôi bắt gặp cảnh chồng mình tay ôm cô thư ký, đi ra mở cửa.

Cả hai như chết lặng khi nhìn thấy tôi. Mãi chồng tôi mới ấp úng phân bua rằng, không ngờ đối tác duyệt hợp đồng nhanh nên chuyến công tác kết thúc sớm. Và chồng tôi có mặt ở nhà cô thư ký là để ... bàn bạc và duyệt hợp đồng.

Tôi quay đi khi chồng vừa nói hết câu. Tôi biết mình thật khó tha thứ cho việc lừa vợ dối con để đi cặp bồ với cô thư ký chỉ hơn con mình chỉ vài tuổi như vậy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng