Chồng tôi “có vấn đề” nên mới sợ có con?

TPO - Chỉ có cô mới có thể làm được việc đó, vì hàng ngày gần gũi chồng, nếu tinh ý thì tôi nghĩ cũng sẽ không quá khó để biết được nguyên nhân anh ấy không muốn có con.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc bài viết Cưới cả năm trời, chồng vẫn nhất định “tránh” chuyện có con, tôi có cảm giác chồng cô không bình thường, vì từ ngàn đời nay, đàn ông đàn bà yêu thương rồi chung sống với nhau là để xây dựng hạnh phúc, duy trì nòi giống.

Đằng này chồng cô lại cương quyết từ chối chức năng làm cha với lý do còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, chưa mua được nhà riêng….

Theo cô thì dù cô có bằng đại học ngoại thương, có việc làm ở một ngân hàng lớn trong thành phố, chồng cũng có việc làm ổn định, nhưng với thu nhập như hiện nay, không biết đến lúc nào mới mua được nhà riêng.

Có nghĩa là niềm mơ ước được làm mẹ của cô cũng trở nên xa vời, rất ít hi vọng. Tôi nghĩ trong chuyện này cô nên dùng tình cảm yêu thương của một người vợ mà tìm hiểu xem lý do thực sự của chuyện này là gì?

Chỉ có cô mới có thể làm được việc đó, vì hàng ngày gần gũi chồng, nếu tinh ý thì tôi nghĩ cũng sẽ không quá khó để biết được nguyên nhân anh ấy không muốn có con.

Còn đối với mẹ chồng, cô hãy thông cảm với bà ấy khi bà có nhận xét này nọ về cô cũng chỉ vì quá thương con trai và mong ngóng có cháu bế mà thôi.

Cô cũng không nên để bụng làm gì cho thêm nặng nề mà lại sứt mẻ tình cảm mẹ chồng, con dâu.

Cô cứ cố gắng làm trọn bổn phận dâu con trong nhà, dần dần mẹ chồng cô sẽ hiểu và thay đổi thái độ với cô.

Khi đã được lòng mẹ chồng, cô hãy tìm sự giúp đỡ của bà ấy, hãy nói rõ chuyện chồng cô từ chối để cho vợ mang bầu, sinh con.

Tôi nghĩ sau khi biết chuyện, mẹ chồng cô sẽ giúp cô tháo gỡ khúc mắc này, có thể bà sẽ hỗ trợ và giúp vợ chồng cô vay mượn thêm để mua được một căn nhà.

Cha mẹ nào cũng thương, cũng mong cho con mình có được cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. Mong rằng cô sẽ sớm tìm ra được nguyên nhân “sợ có con” của chồng mình để giải quyết rốt ráo mà ổn định cuộc sống gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá