Chồng tôi “trốn” có con vì trục trặc sinh lý?

TPO - Bác nghĩ hay chồng cháu có tâm sự gì nghiêm trọng mà không muốn cho cháu biết để cháu buồn. Ví dụ như anh ấy bị mắc một bệnh gì đó khiến trục trặc về sinh lý, về chức năng làm cha, hay anh ấy chưa yên lòng, chưa tin tưởng vào khả năng làm mẹ, gánh vác vai trò làm mẹ của cháu.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc câu chuyện Cưới cả năm trời, chồng vẫn nhất định “tránh” chuyện có con, bác cũng thấy lạ cho thái độ của chồng cháu, anh ấy và cháu đã vượt qua được sự không thống nhất trong gia đình vì đủ điều mà má anh ấy không ưa ở cháu.

Vậy mà sau một năm hoãn có con để lo làm kinh tế, nay anh ấy lại cương quyết không muốn cho cháu có bầu với lý do còn nghèo, còn thiếu thốn, chưa mua được nhà riêng.

Bác nghĩ hay chồng cháu có tâm sự gì nghiêm trọng mà không muốn cho cháu biết để cháu buồn. Ví dụ như anh ấy bị mắc một bệnh gì đó khiến trục trặc về sinh lý, về chức năng làm cha, hay anh ấy chưa yên lòng, chưa tin tưởng vào khả năng làm mẹ, gánh vác vai trò làm mẹ của cháu.

Ấy là bác suy đoán vậy, còn bây giờ cháu nên bình tĩnh, nhẹ nhàng tìm hiểu xem nguyên nhân từ đâu, nếu là chuyện bệnh tật về sinh sản thì cháu nên khuyên anh ấy tìm đến bác sỹ tư vấn, chữa trị.

Còn nếu chưa tin vào vai trò làm mẹ của cháu, thì cháu nên chứng minh cho anh ấy thấy cháu sẽ thực hiện tốt thiên chức ấy để chồng cháu yên tâm, cháu ạ.

Cái gì cũng có căn nguyên của nó. Chẳng có người đàn ông nào khi đã lấy vợ lại từ chối trách nhiệm làm cha, trừ khi vì hoàn cảnh bất khả kháng nào đó mà thôi.

Cháu cũng đừng quá buồn, quá suy nghĩ về những lời nói mỉa mai, dè bỉu cay nghiệt của mẹ chồng cháu.

Cháu nên thông cảm với nỗi lòng mong sớm có cháu bế bồng, vui cửa vui nhà của người già.

Đến một lúc nào có điều kiện thuận lợi, cháu nên cho mẹ anh ấy biết sự thật, để một mặt bà ấy thông cảm với cháu, một mặt cùng cháu động viên, thuyết phục chồng cháu sớm có con, để báo hiếu với các bậc sinh thành.

Chuyện của cháu tưởng chừng đơn giản, dễ giải quyết nhưng thực tế không phải vậy đâu cháu ạ.

Một người đàn ông đã tỏ thái độ phản kháng quyết liệt, từ chối cả bữa cơm mừng sinh nhật mình, khi vợ đề cập đến vấn đề muốn có con, xách xe đi đến tối muộn mới về,lại say khướt như vậy là có vấn đề lớn rồi đấy.

Mọi việc bây giờ phụ thuộc vào cách tìm hiểu, thuyết phục khéo léo từ cháu. Làm gì thì cháu cũng nên hết sức bình tĩnh, thông cảm và tôn trọng chồng, đừng nóng nảy, vội vàng rồi xúc phạm chồng khiến anh ấy tự ái là không mong gì có kết quả tốt đẹp đâu cháu nhé.

Mong cháu suy nghĩ chín chắn và giải quyết ổn thỏa để gia đình sớm có tin vui.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng