Chuẩn bị tâm lý cho vợ khỏi ... cặp bồ

TPO - Anh thử nghĩ xem đã có khi nào anh tâm sự cùng vợ, chuẩn bị cho cô vợ trẻ của anh tâm lý phải sống như thế nào khi mà chồng luôn phải xa nhà do yêu cầu của công việc?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Không biết anh có cho rằng tôi hàm hồ, xía vô chuyện của gia đình anh khi mà anh sắp mất vợ vào tay người đàn ông khác không?

Song tôi vẫn nói vì biết đâu ý kiến của tôi phần nào đó giúp cho anh nhìn lại cách sống của mình với người vợ trẻ kém anh đến 10 tuổi đó.

Tôi nghĩ trong chuyện vợ anh cặp bồ khi anh đi công tác vắng nhà, có một phần lỗi của anh đấy.

Anh thử nghĩ xem đã có khi nào anh tâm sự cùng vợ, chuẩn bị cho cô vợ trẻ của anh tâm lý phải sống như thế nào khi mà chồng luôn phải xa nhà do yêu cầu của công việc?

Hay cứ khi có việc là anh lên đường mà không cần biết đến tâm trạng của vợ là như thế nào. Vợ anh quen sống trong cảnh đủ đầy về vật chất, bố mẹ lại thương yêu, chiều chuộng con gái. Khi lấy anh thì gia đình chồng cũng có kinh tế khá giả, có nhà riêng, việc hưởng thụ đối với cô ấy là đương nhiên, kể cả việc hưởng thụ tình cảm vợ chồng nữa.

Nếu anh không làm cho vợ mình hiểu trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, thì cô ấy lơ là, trốn chồng trốn con đi bồ bịch là chuyện dễ hiểu.

Không phải người phụ nữ nào sống trong cảnh giầu sang cũng bỏ chồng, trốn con để đi theo trai khi chồng không có nhà, nhưng số ấy cũng không phải là ít và vợ anh là một trong số những người phụ nữ sống ích kỷ, bản năng đó.

Chuyện không mong muốn cũng đã xảy ra, anh cũng mới nghe mẹ vợ thông báo. Tôi hiểu tâm trạng hụt hẫng của anh lúc này, nhưng anh nên bình tĩnh để có thể giải quyết được êm thấm câu chuyện tế nhị này, tránh làm ầm ĩ, căng thẳng, làm mất mặt vợ mà lại khiến tình hình thêm nghiêm trọng.

Anh cứ nhẹ nhàng dùng tình cảm chân thành, yêu thương tôn trọng vợ để phân tích phải trái cho cô ấy. Nếu cô ấy hối lỗi, anh nên tha thứ cho cô ấy để vợ anh có thể quay về cùng chồng con mình.

Tôi nghĩ chuyện quan hệ ngoài luồng của cô ấy cũng chưa đến mức không thể cứu vãn nổi, anh nên sớm có hướng đi đúng để giữ được hạnh phúc gia đình. Đừng chần chừ lưỡng lự mà dang dở, anh nhé. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng