Cô gái ấy không xứng đáng được mặc áo cô dâu

TPO - Không phải là tôi “phá” đám cưới ấy vì tiếc, vì muốn níu kéo tình yêu của cô gái ấy, mà là tôi phá vì cô ấy không xứng đáng có được niềm vui trọn vẹn trong ngày mà bất kỳ người con gái nào cũng mong muốn hạnh phúc.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Sao anh hiền quá thế hả anh Quảng An? Đọc câu chuyện

5 năm nuôi bồ ăn học, tôi ngậm đắng nhìn em cưới người khác

 của anh xong mà người tôi cứ nóng bừng bừng lên ấy, dù chẳng phải chuyện xảy ra với tôi nhưng bực mình kinh khủng.

Tôi mà là anh, tôi sẽ chẳng khoanh tay đứng nhìn cái đám cưới đang chuẩn bị diễn ra ấy đâu.

Không phải là tôi “phá” đám cưới ấy vì tiếc, vì muốn níu kéo tình yêu của cô gái ấy, mà là tôi phá vì cô ấy không xứng đáng có được niềm vui trọn vẹn trong ngày mà bất kỳ người con gái nào cũng mong muốn hạnh phúc.

Thật sự là cô ấy không xứng đáng, không xứng đáng với tình yêu của anh, không xứng đáng có được một ngày cưới tưng bừng, hỉ hả, viên mãn như thế. Bởi nhân cách của cô ấy, bởi những gì cô ấy đã hành xử với ân nhân của mình quá tệ bạc.

Năm năm anh nuôi cô ấy ăn học, chăm lo từ bữa ăn giấc ngủ, từ việc thuê cho cô ấy một cái nhà trọ tử tế hơn nhà trọ tồi tàn mà cô ấy đang ở, đến việc giúp cô ấy tiền sinh hoạt, ăn học để khỏi phải đi bưng bê phục vụ quán cơm ngoài giờ học.

Rồi lại còn mua sắm xe cộ cho cô ấy để chủ động việc đi lại, học hành. Tìm được một người đàn ông tử tế, chung tình và chân thành như anh không phải là dễ đâu.

Vậy mà cô ấy “khỏi vòng cong đuôi”, học hành tốt nghiệp ra trường là phũ phàng gạt phắt đi tình yêu sâu nặng của mình, để đổi lấy đám cưới tưng bừng với một giám đốc đại gia mà cô ấy mới quen biết trong những ngày đi thực tập tốt nghiệp.

Chẳng phải “không ăn được thì đạp đổ”, mà tôi muốn ngay tại cái đám cưới đang được chuẩn bị tưng bừng ấy, anh nói cho tất cả mọi người cả bà con họ hàng, cả làng xóm biết rằng, người con gái đang hớn hở chuẩn bị làm cô dâu kia, là con người như thế nào, có nhân cách thực sự như thế nào.

Cô ấy không đáng để có được một ngày vui trọn vẹn, anh ạ.

Giờ tôi biết anh đang đau đớn lắm, một ngày nên nghĩa, đằng này lại là tới năm năm đằng đẵng. Anh hãy cố gắng lên, vượt qua nỗi đau này mà bước tiếp.

Cuộc đời còn dài và còn nhiều những người con gái tử tế, biết trân trọng tình cảm và yêu thương thật sự.

Mong anh sẽ sớm tìm lại được hạnh phúc đích thực của đời mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng