Có nên tha thứ cho bạn gái từng phản bội

Phát hiện cô ấy tình tứ với chàng trai khác, em rất buồn và đã suy nghĩ đến cái chết. Nhưng cô ấy xin lỗi mong em tha thứ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Trước đây chúng em hạnh phúc, thường cùng nhau đi chơi. Khi đối mặt với thử thách từ gia đình, cô ấy vẫn yêu em và nói "Chúng ta là của nhau". Nhưng thời gian dần trôi, cô ấy lại muốn xa lánh em, luôn làm em buồn. Có lần nàng đòi  chia tay nhưng rồi chúng em gắn kết lại.

Gần đây em phát hiện cô ấy tình tứ với chàng trai khác, em rất buồn và đã nghĩ đến cái chết. Em hỏi nàng: "Còn yêu anh không, nếu còn hãy cắt đứt với người đó". Một tuần sau cô ấy nhắn tin nói muốn quay lại. Không biết em có nên tha thứ không? Thực sự trong lòng em vẫn còn yêu cô ấy rất nhiều. (Ba).

Trả lời:

Chào bạn ,

Mỗi năm, thường khi Tết đến, người Việt Nam chúng ta hay có thói quen sơn sửa làm mới lại ngôi nhà của mình để tạo ra một không khí mới mẻ, một sự đổi mới cuộc sống của mình. Như thế sẽ làm cho cuộc sống cảm thấy thú vị hơn, đáng yêu hơn.

Trong tình yêu cũng thế, việc làm mới tình yêu cũng rất quan trọng. Nếu không được làm mới thường xuyên, đến một lúc nào đó, những người trong cuộc sẽ cảm thấy nhàm chán, coi yêu như một nghĩa vụ. Tất yếu sẽ đến hệ quả là một trong hai người hoặc cả hai sẽ đi tìm cảm giác mới ở một đối tác thứ ba.

Chuyện tình yêu của bạn có vẻ đang rơi vào giai đoạn nhàm chán. Hai người đã có một thời gian hạnh phúc, cùng đi chơi, cùng vượt qua thử thách, từng xác định là của nhau. Nhưng, chính từ những điều quá hạnh phúc đó, có vẻ như bạn đã ngủ quên trên chiến thắng, không còn bận tâm đến việc phải làm sao để tình yêu của mình luôn có những sự bất ngờ, những hấp dẫn như ngày mới yêu.

Bên cạnh đó, có thể đôi lúc do quá tự tin vào mình, bạn đã không còn giữ gìn được hình ảnh đẹp ban đầu của mình trong tim cô ấy. Không còn giữ được vị trí số một trong lòng của cô ấy. Việc cô ấy luôn muốn xa lánh bạn, luôn làm bạn buồn và muốn chia tay chính là những dấu chỉ cho thấy nàng bắt đầu có cảm giác “chán”, như cảm giác ngán một món ăn dù rất ngon nhưng phải ăn suốt từ ngày này qua ngày kia.

Việc của bạn không phải là đặt vấn đề “có nên tha thứ cho cô ấy không?”. Câu hỏi bạn nên đặt cho mình lúc này là “Phải làm gì để một khi cô ấy quay về với bạn sẽ không phải gặp lại cái cảm giác ngán đến tận cổ như trước nữa”.

Chỉ khi nào tìm được lời giải đúng cho câu hỏi ấy, bạn mới có thể đưa ra được quyết định là có nên nối lại tình yêu với người yêu hay không. Còn nếu chưa có câu trả lời cho việc đổi mới trong tình yêu, thì việc cô ấy sẽ lại chia tay bạn sau một khi nối lại tình xưa chỉ là vấn đề sớm hay muộn. Hãy suy nghĩ kỹ vấn đề này và tìm ra cách giải quyết tốt nhất bạn nhé.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng