Cơm rang kim chi, thịt bò cay cay thơm nức mũi

Cơm rang kim chi thịt bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích với vị chua chua cay cay đặc trưng của kim chi quyện với vị ngọt thơm của thịt bò hấp dẫn người ăn.

Nguyên liệu cho món cơm rang kim chi thịt bò cay cay hấp dẫn
Nguyên liệu cho món cơm rang kim chi thịt bò cay cay hấp dẫn
Cơm rang kim chi có màu nâu vàng, vị cay ngon cực hấp dẫn và rất thích hợp trong những ngày trời lạnh. Đặc biệt, đây là món ăn nhanh gọn, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng phù hợp cho những cô nàng công sở bận rộn.

Nguyên liệu:

- Kim chi cải thảo: ½ bát con

- Cơm nguội: 2 bát con

- Thịt bò: 100gr

- Trứng gà: 1 quả

- Hành khô, tỏi

- Vừng rang chín

- Mắm, hạt nêm, gia vị

Cách làm cơm rang kim chi:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp cùng chút hạt nêm, gia vị khoảng 10 phút. Sau đó ướp cùng chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.

Bước 2: Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Kim chi cải thảo vắt bớt nước, thái nhỏ. Trứng đập ra bát đánh đều.

Cơm rang kim chi, thịt bò cay cay thơm nức mũi - ảnh 1

Bước thái nhỏ kim chi trong cách làm cơm rang kim chi thơm ngon

Bước 3: Phi thơm ½ chỗ hành, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò vào xào chín tới rồi cho thịt bò ra đĩa. Tiếp đến kim chi vào xào qua, rồi cũng cho ra đĩa.

Bước 4: Phi thơm nốt ½ chỗ hành, tỏi băm nhỏ còn lại. Cho cơm vào đảo sơ sau đó rưới trứng đều lên cơm và nhanh tay đảo để cơm và trứng trộn lẫn với nhau đảo đến khi hạt cơm săn lại trong vòng 3-4 phút. Thêm mắm, gia vị rồi đảo đều.

Cơm rang kim chi, thịt bò cay cay thơm nức mũi - ảnh 2 Rang cơm với trứng cho săn đều và nêm nếm gia vị vừa ăn
Bước 5: Cho thịt bò, kim chi đã xào qua vào chảo cơm rang. Đảo đều trong khoảng 1 phút nữa, cho tiếp đến hành lá và nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Cho cơm rang ra bát (đĩa) rắc chút vừng rang lên và thưởng thức.

Theo VietQ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá