Còn thân thì đừng yêu

Tình yêu bắt nguồn từ tình bạn là tình cảm thiêng liêng, lãng mạn nhưng nhiều khi lại là thứ quả chín ép, thứ rượu ủ chưa đủ ngày. Nếu vẫn còn tình thân kiểu bạn bè chiến hữu đi kèm những dấu hiệu dưới đây, hãy chỉ là bạn thân thay vì là người tình:

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

1. Bạn thích quàng vai bá cổ hơn là ôm eo

Một chi tiết nhỏ nhưng rất đáng lưu tâm. Khi yêu, người ta dành cho nhau những cử chỉ âu yếm như vuốt tóc, ôm eo hay nụ hôn bất chợt. Nhưng là bạn, người ta thích quàng vai bá cổ, thích đập tay ăn mừng,...những cử chỉ quá ngọt ngào khiến bạn phải nổi da gà vì thấy sến. Lúc đó, chứng tỏ giữa bạn và người ấy đơn thuần là bạn thân.

2. Không có gì thay đổi kể từ ngày chung đôi

Nghĩ lại mà xem bạn đã cảm thấy thế nào, đã cùng làm những gì khi ở bên nhau. Có điều gì mới mẻ xảy ra không hay cách cư xử và những tình cảm trong bạn vẫn y nguyên như ngày vẫn chưa có gì ngoài tình thân. Nếu thấy thân mật, hạnh phúc và xao xuyến hơn khi ở bên người ấy, bạn đã sáng suốt khi quyết định đặt một cái tên mới cho mối quan hệ của mình. Bằng không, nếu mọi chuyện vẫn như thuở ban đầu, có lẽ tình yêu chưa thật sự gõ cửa.

3. Bạn không mấy quan tâm đến ngoại hình

Những người yêu nhau thường muốn xuất hiện lộng lẫy, lịch lãm nhất trước mặt nhau. Thời gian còn làm bạn thì không tính nhưng nếu đã chính thức hẹn hò mà bạn vẫn xuề xòa quần áo, tóc tai, bạn nên xem lại tình cảm thật của mình. Tình bạn có lẽ vẫn là danh từ thích hợp hơn để gọi mối quan hệ hiện tại.

4. Bạn thích hẹn hò đông vui

Thay vì buổi hẹn lãng mạn, riêng tư chỉ có hai người, bạn hứng thú với những cuộc chơi có đông đủ bạn bè chung hơn. Những cặp tình nhân thực sự, họ thà nằm dài trên chiếc sô pha xem một bộ phim tẻ nhạt nhưng cùng với người yêu còn hơn tham gia một buổi dã ngoại đông vui nhưng không có khoảnh khắc riêng tư.

5. Bạn không biết ghen tuông có mùi vị gì

Sự thông cảm, thoải mái khi còn là bạn có thể đọng chút dư vị lúc cả hai đã chính thức bước vào tình yêu, nhưng nó không có nghĩa là yêu một người từng là bạn thân thì bạn vô tư đến nỗi không thèm ghen.Ghen là gia vị, đôi khi còn là thước đo của tình yêu. Nếu nhìn thấy nửa kia liếc mắt đưa tình với người lạ hoặc tình cờ bắt gặp bức ảnh người ta chụp cùng người cũ, lòng bạn vẫn không gợn chút ghen tuông, so sánh, tủi thân, có lẽ bạn là một người bạn tuyệt vời chứ chưa là một người yêu đúng nghĩa.

Dantri

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng