Cưới cả năm trời, chồng vẫn nhất định “tránh” chuyện có con

TPO - Tình yêu của chúng tôi ngày càng nồng ấm, chỉ có điều sau một năm theo thỏa thuận hoãn việc sinh con để làm ăn tích lũy đã hết, mà chồng tôi vẫn đều đặn dùng các biện pháp để tôi không thể mang bầu.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Yêu nhau được hai năm, anh quyết định đưa tôi về gặ ba má anh để tính chuyện trăm năm. Ba anh không có nhận xét gì, còn má anh, một người đàn bà điệu đà thì vóng vót nhận xét luôn rằng bà ưng ý vì tôi có khuôn mặt ưa nhìn, nước da trắng trẻo, lại có bằng đại học ngoại thương và làm việc cho một ngân hàng lớn.

Nhưng bà chê tôi có dáng đi quá mềm mại, uyển chuyển mà theo bà những người phụ nữ có dáng đi ấy dễ làm ... xiêu lòng trai.

Bà còn chê tôi có vòng hai hơi tôi, sau này bầu bì sinh nở chắc chắn sẽ sồ ra như ... mẹ sề.

Tôi nghe mẹ anh bình phẩm, chê bai, xét nét mà chạnh lòng. Dáng đi là tôi giống má tôi, bà sống với ba tôi đã 40 năm mà chưa có điều tiếng gì. Còn vòng hai của tôi to ư? Tôi đi lấy chồng chứ có đi thi hoa hậu đâu mà má anh khó tính dữ vậy chứ.

Tuy thế chúng tôi vẫn thành vợ thành chồng vì anh cương quyết “nếu không lấy cô ấy, con sẽ ở vậy luôn”. Sau đám cưới nhắm không đủ lực để mua nhà riêng, chúng tôi thuê một căn hộ nho nhỏ gần cơ quan tôi để tiện việc đi lại.

Vợ chồng trẻ đi làm thì thôi chứ về đến nhà là chúng tôi ríu rít trò chuyện, tâm sự không ngớt. Chồng đối với tôi thật tình cảm, thật lãng mạn, bình hoa ở bàn phấn của tôi một tuần được thay hoa 3 lần, đều là những loại hoa mà tôi ưa thích.

Thứ 7, chủ nhật nếu không có chương trình về thăm ba má đôi bên, chồng lại chở tôi đi ngắm cảnh, đi cà phê hay vào rạp xem một bộ phim mà cả hai cùng thích.

Tình yêu của chúng tôi ngày càng nồng ấm, chỉ có điều sau một năm theo thỏa thuận hoãn việc sinh con để làm ăn tích lũy đã hết, mà chồng tôi vẫn đều đặn dùng các biện pháp để tôi không thể mang bầu.

Má anh không hề biết việc chồng tôi trì hoãn có con, bà mỉa mai, dè bỉu “tôi nói rồi mà, eo thon hông nở mới dễ có con, chứ cái loại đàn bà bụng to ruột rỗng thì con cái gì”.

Nghe má anh nói mà tôi đau khổ vô cùng, chỉ biết khóc thầm nín nhịn. Nhân ngày sinh nhật chồng, tôi làm những món ăn mà anh ưa thích, thấy chồng vui vẻ tôi thủ thỉ với anh chuyện mong muốn có con.

Đang âu yếm ôm tôi, chồng bật dậy sầm mặt to tiếng “anh đã nói rồi, mình còn nghèo, nhà riêng chưa có, con cái vào tốn gấp năm gấp mười bây giờ, rồi ôm nhau mà chết đói à?

Nói rồi anh bỏ luôn mâm cơm, xách xe đi đến tối mịt mới về, miệng đầy hơi men. Sáng ra trước khi đi làm anh còn nhắc tôi”nếu em cứ cố tình làm trái ý anh, thì sẽ chẳng hay ho gì đâu”.

Từ sau lần nặng nề về chuyện con cái đó, tình cảm chồng giành cho tôi vẫn yêu thương lo lắng đủ đầy. Song tự trong thâm tâm, tôi thấy thất vọng quá. Tôi nghĩ phụ nữ khi lấy chồng, ai mà không mong có một gia đình với vợ chồng và những đứa con, sớm tối sum vầy hạnh phúc.

Còn như ý chồng tôi, thì đến bao giờ tôi mới được làm mẹ, khi số tiền tích cóp được của cả hai vợ chồng thì vài năm nữa cũng chẳng mua nổi một căn hộ chung cư hạng xoàng. Tôi phải làm gì để thuyết phục chồng đây?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng