Điếng người nhìn chồng thay người tình như thay áo

Biết thêm một người tình nữa của chồng, chị Quyên chán nản tột cùng, chẳng còn hơi sức và tinh thần để thu dọn đồ nữa.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chị Quyên và anh Đông yêu nhau 2 năm thì cưới, thời gian tìm hiểu không phải dài nhưng cũng chẳng hề ngắn. Nhưng cái hồi đồng ý mặc váy cưới để cùng anh bước vào lễ đường, có nằm mơ chị cũng chẳng thể tưởng tượng ra được, chồng mình trong hôn nhân lại khủng khiếp đến như thế.

Cưới nhau được hơn tháng, vẫn đang trong quãng thời gian mật ngọt nhất của hôn nhân thì chị vô tình vào được email của chồng và bất ngờ đọc được những bức thư oán trách của một người con gái trong đó. Cô nàng bày tỏ nỗi uất hận, đau khổ vì phải bỏ đi đứa con của 2 người nhưng rồi vẫn bị anh Đông bỏ rơi để cưới chị. Anh Đông quen cô ta sau khi đã chính thức yêu chị và cũng chỉ mới chấm dứt hoàn toàn trước đám cưới có 3 tháng. Trong đám email đó, anh Đông cũng bày tỏ sự  dứt khoát của mình và dọa dẫm nếu cô ta làm to chuyện thì sẽ không để cô ta yên.

Chị liền đem ra chất vất chồng nhưng chỉ nhận được những lời chối bay chối biến: “Chỉ là 1 trò đùa thôi!”. Lòng ngổn ngang trăm mối nghi ngờ nhưng vì chuyện đã qua lại chẳng có bằng cớ gì, chị Quyên đành nhắm mắt cho qua tất cả, coi như mình chưa đọc được gì hết.

Đến khi chị Quyên mang thai đứa con đầu lòng thì chị phát hiện anh Đông có bồ, lần này thì là chính tay chị bắt tại trận khiến anh không còn gì có thể chối cãi được nữa. Số là anh Đông tuy đi làm ở cơ quan nhưng vẫn mở một công ty nhỏ. Anh chị làm 2 lĩnh vực khác nhau nên chị cũng không chú ý nhiều đến công việc kinh doanh của chồng. Chỉ nghe anh Đông kể mới tuyển được em nhân viên kinh doanh khá lắm. Chị cũng mừng thay cho chồng, còn tư vấn cho chồng làm sao để giữ được chân nhân viên của mình nữa. Chị có bác giúp việc rất tận tụy nên nhờ bác tuần 2 buổi qua dọn dẹp văn phòng cho chồng. Và cũng nhờ thế, qua lời kể của bác mà chị biết chồng mình đang cặp kè với chính em nhân viên kinh doanh được anh khen lấy khen để ấy. Có bác làm “chân trong”, mà có lẽ vì anh Đông chủ quan với bác, nên chị dễ dàng bắt được ngay tại trận lúc 2 người hú hí trong nhà nghỉ.

Mọi chuyện rõ như ban ngày, anh Đông chẳng còn gì để nói, ngoài việc tìm lí do để thuyên giảm tội trạng của mình và cầu xin tha thứ. Sau hôm đó thì chị không lần nào thấy anh còn liên lạc với cô nàng đó nữa. Nghĩ chồng đã biết quay đầu là bờ, lại thương con, nên chị Quyên sau khi dọa chồng một trận nên thân thì cũng chấp nhận tha thứ.

Ngày tháng trôi qua, con gái ra đời đã mang lại niềm vui vô bờ cho anh chị, những tưởng gia đình chị thế là qua sóng gió và chị cũng tự hào vì đã đầy lòng vị tha để giữ gia đình luôn hạnh phúc. Rồi chị cũng tự nhủ rằng, sau vụ đó chắc anh tởn đến già rồi, ấy thế nhưng…

Một buổi sáng sau sinh nhật con gái tròn 2 tuổi mấy ngày, 2 vợ chồng chị Quyên ngồi uống cà phê, điện thoại của anh Đông reo liên hồi với rất nhiều cuộc gọi. Cuộc nào anh cũng nhấc máy nghe, riêng có một cuộc chuông reo mãi mà anh không chịu nghe máy, chị nhắc thì anh tặc lưỡi: “Thằng cha này phiền lắm, tốt nhất coi như không biết em ạ!”. Nhưng khi chị cố tình liếc qua thì thấy người đang gọi tới được anh lưu là “My love”. Chị như trên trời rơi xuống địa ngục. Chị là người luôn tôn trọng chồng, không khi nào lục máy điện thoại hay đọc tin nhắn. Có lẽ anh biết thế nên mới dám ngang nhiên lưu tên cô ả nào đó trong điện thoại của mình như vậy.

Dưới sức ép của vợ, anh Đông buộc phải cung cấp số điện thoại của cô nàng “My Love” kia. Chị gọi điện nói chuyện rất từ tốn với cô ta, định bụng tìm hiểu xem vấn đề ra làm sao. Cô ả đó thừa nhận không ngần ngại mối quan hệ bồ bịch của cô ta với anh Đông, cũng được cỡ 6 tháng nay rồi, và còn hứa sẽ cung cấp đầy đủ bằng chứng để chứng minh tính xác thực lời cô ta nói. Nhưng cô ta sau đó còn hậm hực kể thêm với chị, anh Đông đang muốn chia tay cô ta, lí do là vì mới tán đổ một em sinh viên trẻ!

Chị Quyên nghe đến đây thì áng chừng được, cô nàng đang tức giận lắm, vì sau bao nhiêu chiều chuộng, âu yếm, hy vọng về một tương lai tươi sáng thì lại bị anh Đông đá bay không thương tiếc nên quyết tố cáo với chị để đạp đổ chuyện tốt của anh. Dưới sự tha thiết của cô nàng ấy, chị Quyên đã có một cuộc gặp gỡ mặt đối mặt, được cô nàng trình ra vô thiên lủng bằng chứng mối quan hệ của cô ta với anh Đông và cả việc anh “bắt cá hai tay” trong quá trình yêu cô ta. Xem ảnh thì thấy em người tình trẻ mới “tậu” của anh Đông khá xinh, da trắng dáng cao, thảo nào mà anh lại muốn rũ bồ.

Chị về nhà, ném tất cả mọi thứ ra trước mặt chồng, chẳng nói chẳng rằng thu dọn đồ đạc, định bụng ly thân 1 thời gian để suy nghĩ. Anh Đông chạy theo van vỉ, xin xỏ chị cũng chẳng thèm đoái hoài. Nhưng chẳng biết thế nào, trong lúc thu dọn đồ đạc, chị lại tìm được trong góc ngăn kéo bàn làm việc của chồng một tấm thiệp với lời lẽ sướt mướt được gửi đến từ 1 cô gái. Xem ngày tháng thì hình như em bồ này nối tiếp em nhân viên kinh doanh ở công ty, chỉ có điều bắt đầu và kết thúc lặng lẽ thế nào chị đợt đó đang mới sinh và chăm con nhỏ nên cũng không phát giác ra được.

Biết thêm một người tình nữa của chồng, chị Quyên chán nản tột cùng, chẳng còn hơi sức và tinh thần để thu dọn đồ nữa. Hôn nhân của anh chị mới đi được 5 năm mà đã hết lần này đến lần khác anh lừa dối chị. Hình như ngoại tình dường như là 1 món khoái khẩu đã ăn vào máu của chồng chị vậy, có chữa trị, dẹp yên kiểu gì thì một thời gian nó lại tái phát.

Chị Quyên vốn độc lập kinh tế nên việc ly hôn với chị không phải điều gì quá khó khăn hay phải suy nghĩ nhiều. Nhưng cơ bản là con gái chị rất quấn bố, yêu bố. Bỏ con ở với bố chị không đời nào chấp nhận, còn bắt con xa bố thì chị cũng không nỡ. Còn việc tìm một người đàn ông khác, chị cũng chẳng dám hi vọng nhiều, có khi lại là "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa" mà thôi. Giá như chị có thể mắt mù tai điếc, không hay không biết về việc chồng ngoại tình, thì tốt biết mấy, chị vẫn có thể sống điềm nhiên cho rằng mình hạnh phúc…

MASK

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng