Dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa - bí quyết cho làn da không tuổi

Làn da trắng sáng mịn màng, căng mọng, không nếp nhăn luôn là nỗi khát khao cháy bỏng của hầu hết phụ nữ. Để biến ước mơ của mình thành hiện thực, họ đã không ngại ngần đầu tư vô số thời gian và tiền bạc vào nhiều phương pháp làm đẹp da được quảng bá tân tiến nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, gốc rễ an toàn và bền vững nhất trong việc tạo nên một làn da không tuổi phải đến từ một chế độ dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa để đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa…

Gấc giúp  chị em sở hữu “làn da không tuổi”.
Gấc giúp chị em sở hữu “làn da không tuổi”.

Bí mật đằng sau làn da “đáng ngưỡng mộ” của phụ nữ Nhật

Những ai đã có dịp tới Nhật Bản hay tiếp cận với phụ nữ Nhật, sẽ thấy vô cùng ngỡ ngàng và ngưỡng mộ trước làn da của những người phụ nữ xứ hoa Anh Đào. Hầu hết trong số họ, dù ở lứa tuổi nào cũng đều mang một vẻ đẹp rất tự nhiên với làn da trắng hồng mịn màng, căng tràn sức sống. Nhiều người trầm trồ gọi đó là “làn da phủ sương”, “làn da không tuổi”.

Nhiều người cho rằng, vẻ đẹp này nhờ điều kiện khí hậu ôn hòa và gen di truyền từ ngàn đời của người Nhật. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng mình, làn da đẹp không tì vết của phụ nữ đất nước mặt trời mọc là kết quả của một quá trình dưỡng da kỳ công với đầy đủ sự hiểu biết và cẩn trọng hết mức có thể. 

Điều đáng nói nhất trong sự hiểu biết của phụ nữ Nhật là họ sớm hiểu rằng muốn chống lão hóa hiệu qủa cho cơ thể nói chung, làn da nói riêng, điều cấp thiết là phải cung cấp cho cơ thể đầy đủ lượng chất chống oxy hóa cần thiết.
Bởi trong hầu hết các tài liệu khoa học, chất chống oxy hóa (antioxidant) hay còn được gọi là gốc tự do được ghi nhận là luôn luôn được sinh ra trong cơ thể con người. Trong cơ thể khoẻ mạnh, gốc tự do sinh ra có giới hạn, không quá thừa để gây hại. Chỉ khi nào gốc tự do sinh ra quá nhiều (do ô nhiễm môi trường, do tia cực tím từ ánh nắng, do khói thuốc lá, do viêm nhiễm trong cơ thể, thậm chí do dùng một số dược phẩm...) và hệ thống chất ôxy hoá nội sinh không đủ sức cân bằng, cơ thể sẽ sinh ra rối loạn bệnh lý. Cơ quan dễ bị lão hoá nhất chính là lớp da bảo vệ cơ thể, da sẽ chóng nhăn, cằn cỗi, không còn sức sống tươi mát do có sự bội tăng gốc tự do gây lão hóa.

Chính bởi điều này mà phụ nữ Nhật đặc biệt chú trọng tới việc lựa chọn nguồn dinh dưỡng có lợi nhất cho da, cung cấp đầy đủ nhất dưỡng chất có khả năng chống oxy hóa để chống lão hóa cho da. Theo đó, phụ nữ Nhật thường tránh ăn những thức ăn béo và nhiều đường, hạn chế ăn thịt, bổ sung nhiều rau củ họ cải như súp lơ xanh và các loại cá giàu axit béo omega-3, những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopen.. có đặc tính kháng viêm, phá vỡ hắc tố melanin, đem lại làn da sáng hơn và ngăn ngừa lão hóa.

Dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa - bí quyết cho làn da không tuổi - ảnh 1 Chị em chú ý đến những chất chống oxy hóa để gìn giữ vẻ đẹp
Cung cấp chất chống oxy hóa bằng cách nào?

Việc “bù trì” cho sự thiếu hụt các chất chống oxy hóa không chỉ là để đảm bảo nhiệm vụ “chống lão hóa” cho cơ thể, cho làn da mà quan trọng hơn còn là việc bảo vệ cơ thể khỏi nhiều căn bệnh nghiêm trọng như hỗ trợ hệ miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và virus. Vitamin C, vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopen… được xem là các chất chống oxy hóa hàng đầu và cần được “khẩn trương” bổ sung cho cơ thể thông qua các thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp Mỹ xếp hạng quả việt quất là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất trong số các loại trái cây có chứa chất này. Một số các chất chống oxy hóa có trong quả việt quất là anthocyanins, phenol, axit ellagic, vitamin C và vitamin E; Cải xoăn cũng là loại rau có chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong cải xoăn bao gồm beta-carotene, lutein, selen, vitamin A, vitamin C và vitamin E; Quả anh đào (cherry) chứa đến 17 chất chống oxy hóa khác nhau giúp chống lại các gốc tự do - nguyên nhân của sự lão hóa; Ớt chuông - đặc biệt là loại màu đỏ - có đầy đủ các chất chống oxy hóa và các vitamin A, C, và K… Trong những loại quả gần gũi phổ biến nhất tại Việt Nam, ổi, cà chua, cà rốt, khoai lang, gấc… là những loại có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin, beta-carotene, selenium, anthocyanins, vitamin A, vitamin C và vitamin E…

Dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa - bí quyết cho làn da không tuổi - ảnh 2
Dầu gấc- nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào và an toàn

Có thể thấy có rất nhiều những thực phẩm có khả năng cung cấp lượng dưỡng chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể. Áp lực của cuộc sống hiện đại với lịch trình sinh hoạt bận rộn và quỹ thời gian ngày càng eo hẹp khiến chị em phụ nữ không có nhiều điều kiện để có thể thường xuyên có thể tạo nên những bữa ăn hội tụ đầy đủ các dưỡng chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Vì vậy, để tiện dụng, nhiều chị em phụ nữ đã viện các loại thực phẩm chức năng chứa chất chống oxy hóa. Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, tránh các nguy cơ tác dụng phụ, các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo nên tăng cường các chất chống oxy hoá từ những sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, siêu nguyên chất, an toàn, không pha tạp. Nhất là, Lycopen trong gấc được xem là một chất chống oxy hóa cực mạnh, phòng thủ các dấu hiệu lão hóa tốt nhất cho da. Ngày nay các khoa học đã chứng minh được tác dụng đặc biệt của lycopen về khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa, lão hóa tế bào và chống gốc tự do. Điều đáng nói là gấc chứa một lượng lycopen chống ôxy hoá nhiều hơn gấp 10 lần so với bất kỳ loại hoa quả nào khác.

Dầu gấc là sản phẩm được chiết xuất từ màng đỏ của quả gấc, với thành phần 100% dầu gấc tinh khiết, chứa Beta Caroten 150mg% (cao gấp 15,1 lần cà rốt), Lycopen (cao gấp 68 lần cà chua), Vitamin E (Alphatocopherol 12mg%), rất nhiều chất béo thực vật như Oleic 14,4%; Linoleic 14,7%; Stearic 7,69%; Palmatic 33,38%...

Bên cạnh đó β-Caroten (tiền vitamin A) trong dầu gấc được nhiều nghiên cứu khẳng định cao gấp 1,8 lần so với dầu gan cá thu, 15 lần so với cà rốt, là β-caroten thiên nhiên thuần túy nên có tác dụng chống lão hóa mạnh nhất, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ thống miễn dịch cơ thể đồng thời bổ sung nguồn vitamin A giúp duy trì một làn da khỏe mạnh, mềm mại và và mịn màng, tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da.

Sản phẩm Dầu gấc Việt Nam G8 và VINAGA được phân phối độc quyền bởi:

Công ty cổ phần Thương mại và phát triển sản phẩm Việt Nam

Địa chỉ: 101 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Dầu gấc VINAGA , G8 hoàn toàn không độc hại và không có tác dụng phụ.

Hotline: 0243.8261647/ 0904403493

TP.HCM: Công Ty TNHH TM DV Tường Thành Việt

Địa chỉ: 112 Trần Hưng Đạo, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Tel: 0963.264132 hoặc 028.627.383.56

Facebook: facebook.com/pages/Dầu-gấc

Website: daugacvietnam.com

GPQC số: 1558/2013/XNQC-ATTP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá