Đông y không chữa khỏi được sùi mào gà

TPO - PGS.TS Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết, trong quá trình điều trị, ông đã gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân đến BV Da liễu Trung ương khám khi đã sử dụng qua rất nhiều loại thuốc Đông y không rõ nguồn gốc vì tin theo quảng cáo, có trường hợp bệnh đã trở nặng.

Bệnh nhi sùi mào gà đang được điều trị tại BV Da liễu TƯ. Ảnh: Như Ý
Bệnh nhi sùi mào gà đang được điều trị tại BV Da liễu TƯ. Ảnh: Như Ý
"Đến nay khoa học đã chứng minh sùi mào gà do virus HPV gây nên, hiện không có thuốc đặc hiệu căn bệnh này. Quảng cáo điều trị sùi mào gà 1 lần, về mặt khoa học là không có cơ sở, không nên tin. Người dân nên đến các cơ sở Tây y để chẩn đoán và điều trị đúng bệnh. Rất nhiều trường hợp chúng tôi gặp bệnh nhân không phải là sùi mào gà nhưng đi khám lại được chẩn đoán là sùi mào gà, nhiều tổn thương dạng sần ở đường sinh dục. Tôi xin khẳng định là không có trường hợp nào điều trị sùi mào gà 1 lần là khỏi ngay được”- PGS. Doanh nhấn mạnh.

PGS. Doanh cảnh báo, thời gian mắc bệnh sùi mào gà ở mỗi người thường không giống nhau, thời gian trung bình là 3 tuần đến vài tháng, có người 8 tháng hay 1 năm mới xuất hiện tổn thương. Hầu hết chỉ khi xuất hiện tổn thương ở vùng sinh dục (đám sùi) mới biết mình bị mắc sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà không có triệu chứng cơ năng như đau, rát, ngứa, đái buốt, đái rắt. Khi có tổn thương sùi to mới phát hiện bệnh nhân bị sùi mào gà.

Chính vì thế, nhiều trường hợp khi xuất hiện sùi ở vùng sinh dục thường tìm đến các cơ sở đông y, các cơ sở có yếu tố nước ngoài điều trị, có bệnh nhân để lại nhiều biến chứng mới tìm đến BV Da liễu Trung ương. Cho nên việc chọn những cơ sở đúng chức năng, có thẩm quyền, uy tín điều trị là cần thiết. Cần thận trọng trước những thông tin quảng cáo của các cơ sở y tế cho rằng có thể điều trị khỏi 100% căn bệnh này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng