Dù yêu chồng tôi vẫn chấp nhận ly hôn

TPO - Chẳng phải chỉ có nỗi đau của cô đối diện với chinh cô, còn cả thái độ buồn bã của chồng cô, rồi những lời nói như dao cắt vào lòng của mẹ chồng cô khi bà tuyên bố “sẽ tìm người thay thế cô nếu cô không sinh được con trai”...

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Trong trường hợp của cô, tôi thấy tốt nhất là cô nên chịu phần thiệt thòi về mình, giải thoát cho chồng cô, để anh ấy lấy vợ, sinh con, làm tròn bổn phận của mình với gia đình, dòng tộc.

Vẫn biết làm như vậy là khó khăn, là đau khổ, nhưng thà thế còn hơn hàng ngày cô phải sống trong dằn vặt, lúc nào cũng phải đối diện với nỗi đau, với mặc cảm vì không sinh được con cho nhà chồng.

Chẳng phải chỉ có nỗi đau của cô đối diện với chinh cô, còn cả thái độ buồn bã của chồng cô, rồi những lời nói như dao cắt vào lòng của mẹ chồng cô khi bà tuyên bố “sẽ tìm người thay thế cô nếu cô không sinh được con trai”...

Bệnh vô sinh mà cô mắc phải, bác sỹ đã khẳng định là không thể chữa trị, vậy cô cũng đừng nên kéo dài quá cảnh đau khổ cho tất cả mọi người này.

Cô ở lại, cô không ly hôn chồng, vậy cô có chấp nhận việc chung chồng với một người đàn bà khác không?

Vậy cô có nghĩ đến cảnh khi người đàn bà ấy sinh con cho chồng mình, cho gia đình chồng mình, thì cô sẽ còn “thất thế” đến như thế nào trong gia đình ấy?

Cô có học, có công ăn việc làm ổn định, cô có thể độc lập quyết định cuộc sống của mình, cô ạ.

Tôi thật sự ái ngại và rất thương cô khi biết rằng cả gia đình chồng, không ai hoan nghênh sự có mặt của cô ở đó nữa.

Đừng tiếc nuối làm gì nữa cô ạ, điều họ cần nhất ở cô là sinh cho họ một đứa con, đứa cháu để nối dõi tông đường, nay họ biết ý nguyện đó không thể thành hiện thực thì đương nhiên họ muốn cô rời khỏi nhà.

Cô hãy dũng cảm lên, chấp nhận sự thật để làm lại cuộc đời đi cô ạ. Không phải chỉ mình cô phải gánh chịu nỗi đau không thể làm mẹ, có rất nhiều người phụ nữ cũng chung cảnh ngộ ấy.

Cô đừng buồn nữa, rồi cuộc sống tiếp theo cô sẽ tìm được một nửa yêu thương thực sự, khi người bạn đời ấy hiểu và thông cảm với nỗi đau của cô.

Mong cô sẽ sớm vượt qua được nỗi đau này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng