Dưa món đổi vị cho ngày Tết

Để ngày Tết bớt ngán với nhiều giò chả thịt nem, bạn có thể tự tay làm hũ dưa món ăn chơi cũng rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

500 g đu đủ
500 g su hào
500 g củ cải trắng
300 g kiệu ngon
500 g cà rốt
Ớt, hành tím, tỏi
100g muối
1/2 lít nước mắm ngon
400 g đường trắng
1/2 chén nước lạnh
1 muỗng cà phê phèn chua

Dưa món đổi vị cho ngày Tết  - ảnh 1

Món ăn hữu hiệu để chống ngán. 

Cách làm:

Đu đủ, su hào, củ cải, cà rốt làm sạch, cắt lát mỏng và tỉa hoa văn tùy thích. Xóc muối, rửa lại cho trắng.

Kiệu cắt gốc, bóc vỏ ngoài cho trắng. Rửa sạch để ráo. Ớt, hành, tỏi làm và rửa sạch. Ngâm củ kiệu một ngày với nước vôi trong. Vớt ra xả lại bằng nước sạch, để ráo. Phơi tất cả ngoài nắng cho héo. Khoảng từ 1 đến 2 ngày nắng là được.

Cho ớt, hành, tỏi xuống đáy hũ thủy tinh. Rửa lại dưa món cho sạch bụi, để ráo rồi mới xếp vào hũ.

Nấu nước mắm, đường và 1/2 chén nước lạnh, để nguội, cho vào hũ ngập mặt dưa. Ngâm dưa món trong khoảng từ 3 đến 5 ngày là có thể dùng được.

 Đoàn Xuân

Theo Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng

Khám phá