“Giăng lưới” tình, mất cả chì lẫn chài

TPO - Cháu hoa mắt trước đồng tiền, quên mục đích mình đưa người yêu về quê ra mắt bố mẹ, anh trai để chuẩn bị cuối năm làm đám cưới. Người yêu nào mà nhịn nhục để tha thứ cho cháu được?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong câu chuyện Mất chồng chưa cưới vì “đứng núi này trông núi nọ”  của cháu, bác nghĩ bây giờ có trách nặng lời với cháu hay cảm thông, chia sẻ cùng cháu, thì cũng khó lòng giúp cháu có được tình cảm của người yêu thương cháu là Bình. 

Bác dám chắc như vậy vì chẳng có người đàn ông nào sau 4 năm chịu đựng vất vả, kiếm tiền lo cho cháu ăn học thành tài, đưa đón cháu hàng ngày đến cơ quan làm việc vì sợ cháu đi xe máy không an toàn, trong khi chỗ làm của họ cách cơ quan cháu cả chục cây số mà vẫn vui vẻ, không hề tính toán gì.

Đến nay lại có thể chấp nhận nối lại tình xưa, sau khi đã tận mắt chứng kiến cảnh cháu chỉ vì chạy theo sự hào hoa, sang trọng, giàu có của anh giám đốc là bạn của anh trai mình mà quay ngoắt, quên ngay tĩnh nghĩa sâu đậm đã có với người yêu mình suốt 4 năm trời.

Cháu làm thế có khác nào hạ nhục người yêu cháu trước bố mẹ, anh trai và người thanh niên giàu có xa lạ kia không?

Cháu hoa mắt trước đồng tiền, quên mục đích mình đưa người yêu về quê ra mắt bố mẹ, anh trai để chuẩn bị cuối năm làm đám cưới. Người yêu nào mà nhịn nhục để tha thứ cho cháu được?

Hậu quả của việc coi trọng đồng tiền, “đứng núi này trông núi nọ” đã khiến cháu bây giờ là người thiệt thòi nhất. Cháu mất ngươi yêu đích thực của mình, mất luôn danh dự, cảm tình của bạn anh trai cháu.

Trong mắt hai người đàn ông mà cháu đã từng yêu và đang "giăng lưới" kia, cháu không còn xứng đáng với kỳ vọng của họ nữa. Bác biết cháu buồn, cháu ân hận, hãy chấp nhận sự thật đi, đừng cố níu kéo làm gì nữa cháu ạ.

Việc nông nổi, dại dột của mình gây ra thì mình phải gánh chịu và trả giá. Chỉ mong rằng sau việc này cháu rút ra được bài học răn mình, đừng coi trọng vật chất hơn tình cảm như vậy nữa. Nhiều khi đồng tiền còn dễ kiếm hơn là tình người đấy cháu ạ.

Mất mát, vấp ngã rồi, cháu hãy mạnh dạn đứng dậy, tìm lại niềm tin, niềm vui trong công việc, cuộc sống, đừng vì lỗi lầm này mà buồn khổ, suy nghĩ tiêu cực là càng có lỗi hơn đấy. Cháu còn trẻ, có học thức, có thu nhập do công việc phù hợp, không khó để cháu tìm được hạnh phúc phù hợp, chỉ cần cháu cố gắng và rút kinh nghiệm trong chuyện chọn lựa bạn đời của mình, chúc cháu khỏe. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng