Giúp bé gái 9 tuổi chiến thắng ung thư hạch

TP - Thiên Đạt (THIPTHIDA XAYASENA) năm nay 9 tuổi, người Lào, đã chiến thắng ung thư bằng phương pháp điều trị can thiệp mạch.

Các bác sỹ và hộ lý tại Bệnh viện Hiện đại chúc mừng sinh nhật lần thứ 9 của Thiên Đạt ngày 13/5/2014
Các bác sỹ và hộ lý tại Bệnh viện Hiện đại chúc mừng sinh nhật lần thứ 9 của Thiên Đạt ngày 13/5/2014

Bé gái 9 tuổi mắc bệnh ung thư hạch

“Tháng 1/2014, tôi phát hiện ra phía bên cổ trái của con gái lớn Thiên Đạt có một cục sưng. Do cẩn thận chúng tôi đã đưa cháu đến bệnh viện Thái Lan để kiểm tra. Sau một thời gian dài làm đủ các xét nghiệm, lúc đầu bác sĩ nói cục sưng ở cổ của Thiên Đạt chỉ là do viêm hạch, nhưng kết quả báo cáo ngày 12/4 lại viết là “ung thư hạch”. Lúc nhìn thấy kết quả chẩn đoán đó, tôi đã vô cùng kinh ngạc, con gái tôi mới có 9 tuổi, cháu vẫn còn nhỏ, mà đã mắc phải căn bệnh này, thì cuộc sống sau này của cháu sẽ ra sao đây. 

Tôi không dám nói cho cô con gái vẫn còn ngây thơ này, càng không dám nói cho người chồng đang công tác xa nhà của tôi, chỉ dám một mình trốn vào trong nhà vệ sinh của bệnh viện khóc. Cuối cùng là người họ hàng cùng tôi đưa cháu đi làm xét nghiệm nói với chồng tôi về cơn ác mộng này”. Trong lúc nhớ lại ngày nhận được kết quả chẩn đoán của bé Thiên Đạt, Meuy mẹ cháu bé vẫn còn rất sợ hãi.

Meuy nói tiếp: “Giây phút nghe được tin Thiên Đạt mắc bệnh ung thư đó, chồng tôi lập tức bỏ hết công việc lại vội vã trở về nhà, anh ấy cũng giống như tôi, cảm thấy rất hoang mang, tăm tối, không có lối thoát. Lúc đó, ở Lào sắp bước sang năm mới, nhìn những người xung quanh vui vẻ hạnh phúc chào đón năm mới, tôi và chồng tôi chỉ dám nén nỗi đau vào trong, cho dù có gặp bạn bè người thân thì cũng cố gắng nở nụ cười, thực ra lúc đó chúng tôi vô cùng đau khổ, cảm giác như bị đày xuống địa ngục. Nhân dịp năm mới, chúng tôi cũng đưa Thiên Đạt đi chùa chiền ở khắp các nơi để lễ Phật, làm việc thiện, hy vọng ông Phật có thể gia hộ cho đứa con gái đáng yêu bình an vượt qua cửa ải khó khăn này”.

“Thời gian đó, điều làm tôi có thể trấn tĩnh lại được đó là một câu nói của người Trung Quốc: bệnh có nặng đến thế nào đi nữa, chỉ cần có thể điều trị được là đã tốt rồi. Để an ủi động viên con gái kiên trì chữa bệnh, người làm cha mẹ như chúng tôi đều hiểu rõ, cái quan trọng nhất đó là giữ vững niềm tin, không được yếu đuối, không được để cho con gái nhìn thấy mình khóc. Chúng tôi còn phải làm người bạn vui chơi với con gái, không được để con gái cô đơn”. Ba của Thiên Đạt nói.

Nhân duyên với “Bệnh viện hiện đại”

Lúc bác sĩ Thái Lan xác nhận lại kết quả xét nghiệm rồi nói với ba mẹ Thiên Đạt rằng bệnh tình của cháu rất ít hi vọng, điều này khiến họ mất đi niềm tin hoàn toàn đối với bệnh viện này. Thật là trùng hợp, Meuy thông qua bạn bè giới thiệu biết đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, và biết thêm là con trai của người bạn đó cũng đã từng điều trị tại bệnh viện này, và đã đạt được hiệu quả rất tốt. Không chỉ vậy, họ còn lên mạng tìm hiểu sơ bộ về bệnh viện và tìm đến văn phòng đại diện của bệnh viện tại Thái Lan, và cuối cùng họ đã quyết tâm đưa cháu bé sang bên Bệnh viện Ung bướu Hiện đại tại Quảng Châu Trung Quốc.

Ngày 24/4/2014, Thiên Đạt đến bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Sau khi làm các xét nghiệm chi tiết, bác sĩ phát hiện hạch ở cổ của Thiên Đạt đã di căn sang vùng sau phúc mạc. Xét thấy ung thư hạch rất có khả năng sẽ di căn sang tủy, sau khi nghiên cứu hội đồng chuyên gia MDT đã quyết định sử dụng phương pháp trị liệu can thiệp mạch, đưa thuốc chống ung thư trực tiếp vào trong khối u ở cổ, trực tiếp giết chết tế bào ung thư, đồng thời tiến hành xét nghiệm tủy cho Thiên Đạt, để xác định rõ tế bào ung thư đã di căn sang tủy chưa.

“Các xét nghiệm ở đây làm rất nhanh, sau 5 ngày nằm viện, Thiên Đạt đã được tiến hành điều trị can thiệp mạch lần thứ nhất”. “Sau ba ngày làm phẫu thuật, chúng tôi đã cảm nhận một cách rất rõ khối u ở cổ của Thiên Đạt đã mềm hơn và nhỏ đi”, ông ngoại của cháu vui vẻ nói. Bác sĩ Lại Bái Sinh- người điều trị chính cho Thiên Đạt đã nói, kết quả xét nghiệm CT sau khi điều trị can thiệp mạch lần 2 đã cho thấy khối u ở cổ về cơ bản đã biến mất.

Các đặc điểm: không cần phẫu thuật, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh của phương pháp điều trị can thiệp mạch đã giúp cho bé gái 9 tuổi Thiên Đạt không phải chịu những cơn đau trong quá trình điều trị, cũng không phải chịu những tác dụng phụ như phương pháp hóa trị toàn thân. Cho đến thời điểm này, Thiên Đạt đã được điều trị 6 lần tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, và kết quả xét nghiệm PET/CT gần đây nhất cho thấy, khối u trong cơ thể Thiên Đạt đã hoàn toàn biến mất. mai trinh

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là bệnh viện chuyên điều trị ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp. Bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Văn phòng tư vấn tại Hà Nội: Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: 04.37345566. Hotline: 0948.814.888
Website: http://www.dieutriungthu24.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khỏe 360

Mới - Nóng